Tổng hợp những danh ngôn bất hủ về sách

Sách kho tàng tri thức vĩ đại của nhân loại, đọc một cuốn sách chính là chứa đựng nhiều tri thức từ đời này qua đời khác tổng hợp lại. Một cuốn sách hay là một người bạn tốt, hãy cùng xem ngay những câu danh ngôn hay về sách mà chúng tôi đã tổng hợp.

Tổng hợp những danh ngôn bất hủ về sách-hình số-1

1. Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia.

2. Một cuốn sách thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó. Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động.

3. Lí tưởng là cuốn sách không có trật tự gì cả và người đọc phải tự khám phá ra cho mình.

4. Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.

Tổng hợp những danh ngôn bất hủ về sách-hình số-2

5.Một quyển sách hay là đời sống xương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau.

6. Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.

7. Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.

8. Chỉ nên coi việc đọc sách là sự gợi ý, sự nhắc nhở nhận từ những người thông thái từng trải, tựa hồ trái táo của Adam Eva kích thích sự sống phát triển.

Tổng hợp những danh ngôn bất hủ về sách-hình số-3

9. Sau một giờ đọc sách thì nỗi đau khổ nào của tôi cũng biến mất.

10. Bạn hãy đọc sách đi! Và mong sao trong đời bạn sẽ không có ngày nào mà bạn không đọc dù chỉ một trang sách mới.

11. Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.

12. Tôi đọc lồi cả mắt và vẫn không đọc được đủ tới một nửa… người ta càng đọc nhiều, người ta càng thấy còn nhiều điều cần phải đọc.

Tổng hợp những danh ngôn bất hủ về sách-hình số-4

13. Số lượng sách cứ tiếp tục lớn dần lên và ta có thể dự đoán rằng rồi sẽ đến lúc học được từ sách cũng khó như học toàn bộ vũ trụ. Rồi tìm kiếm từng chút sự thật ẩn dấu trong tự nhiên cũng sẽ thuận tiện như tìm nó giữa vô vàn chồng sách.

14. Sách có thể ít đi một chút, nhưng phải tốt đẹp hơn. Không nên đặt một cuốn sách tầm thường lên giá sách.

15. Thư viện không nên chỉ là nơi giữ sách, cũng không nên chỉ là nơi đọc sách giải trí nhẹ nhàng. Nó phải là một trung tâm nghiên cứu – sự nghiên cứu mà bất kỳ một con người có lý trí nào cũng cần phải có.

16. Tôi bước chân vào thư viện và khép cửa lại. Tôi đã tách khỏi tính tham lam, lòng tự ái, tệ say rượu và sự lười biếng củng tất cả những thói hư tật xấu do cái dốt nát, sự vô công rỗi nghề và cảnh sầu tư sinh ra. Tôi đắm mình vào cái vĩnh hằng giữa những tác giả tuyệt diệu với một niềm tự hào, cảm giác thỏa mãn đến mức cảm thấy thương hại tất cả các ông quan lớn sang trọng và giàu có nhưng không được hưởng niềm hạnh phúc này.

Đọc sách thưởng thức nghệ thuật và sách cung cấp kiến thức của nhiều thế hệ được tổng hợp lại. Dù cuộc sống ngày càng hiện đại nhưng sách vẫn có giá trị rất lớn.

Blogloichuc tổng hợp

Tổng hợp những danh ngôn bất hủ về sách
Rate this post
(Visited 61 times, 1 visits today)