Tham khảo lời dẫn chương trình dành cho đám cưới hay

Đám cưới là ngày lễ trọng đại của đời người, để chuẩn bị cho lễ cưới diễn ra trọn vẹn và thành công những lời dẫn chương trình hay, hấp dẫn cũng rất quan trọng.  Nếu bạn là MC hoặc người dẫn chương trình nên tham khảo lời dẫn sau đây để chuẩn bị tốt nhất.

Tham khảo lời dẫn chương trình dành cho đám cưới hay-hình số-1

Lời dẫn chương trình đám cưới được chia ra thành nhiều phần:

PHẦN CHÀO:
Xin hân hoan chào đón quý vị quan khách, họ hàng thân hữu đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu …sánh duyên cùng chú rễ …

Lời đầu tiên cho phép…thay mặt ban tổ chức, nhà hàng … thay mặt gia đình nữ chủ hôn, ban nhạc …xin gửi đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất!

GIỚI THIỆU MỞ MÀN:

Kính thưa Quan viên Hai họ, kính thưa Quý vị Quan khách!
“Yêu nhau chẳng quản xa gần
Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.
Yêu nhau chẳng quản lầm than,
Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.
Yêu nhau chẳng ngại đường xa.
Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.

Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.

Sau thời gian quen biết và tìm hiểu, Cô dâu …cùng Chú rể … đã tìm được bến bờ hạnh phúc của riêng mình và đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.

Xin kính mời Quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của anh …và Chị …
Buổi lễ xin phép được bắt đầu.

PHẦN ĐÓN DÂU RỄ:

Chúng ta cùng chào đón đôi Tân lang và Tân giai nhân đẹp nhất, rạng ngời hạnh phúc nhất trong hôm nay….! Cô dâu …và Chú rể …Cô dâu và Chú rể xin thay mặt hai gia đình, gởi đến Quý vị quan khách lời chào mừng trân trọng nhất trong ngày vui trọng đại của đôi lứa hôm nay (Cô dâu, Chú rể cúi chào).

PHẦN ĐÓN CHA MẸ HAI BÊN:

Kính thưa Quý vị!
“Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ,
Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.
Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn,
Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con”.
Cô dâu, Chú rể của chúng ta có được ngày vui hôm nay là nhờ ơn sinh thành dưỡng dục vô bờ bến của những bậc sinh thành đã nuôi nấng, dạy dỗ đến khi trưởng thành; và hôm nay Cô dâu và Chú rể đã tìm được cho mình một điểm dừng……..của…hạnh…phúc…..

Chúng tôi xin phép được kính mời Ông: ……và Bà:… song thân của Chú rể tiến về phía lễ đài.

Chúng tôi xin phép được kính mời Ông: …và Bà:…song thân của Cô dâu tiến về phía lễ đài.

(Chào các vị quan khách)

Xin cảm ơn hai gia đình! Chúng tôi kính mời quí vị cùng gặp gỡ với chủ hôn của hai bên gia đình sẽ có những lời phát biểu chân tình nhất gởi tới toàn thể quí vị.

Đầu tiên kính mời quí vị gặp gỡ ông: ……đại diện bên họ nhà trai, tiếp theo kính mời quí vị gặp gỡ ông:  đại diện bên họ nhà gái.

Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn tất cả quý vị!

MỜI RƯỢU SONG THÂN:

Để tỏ lòng hiếu kính đến với cha mẹ hai bên nhân ngày vui nhất đời mình xin mời Cô dâu và Chú rể sẽ lần lượt dâng những li rượu tình, rượu hiếu lên hai đấng sinh thành.

PHẦN UỐNG RƯỢU GIAO BÔI:

Tiếp theo xin mời Cô dâu và Chú rể của chúng ta cùng nhau uống rượu giao bôi. Bây giờ xin mời quí vị quan khách hãy rót đầy ly của mình, chúng ta cũng cùng nâng ly với Cô dâu Chú rể và cùng hô thật to lên nhá! 1, 2, 3… Zô…………..

PHẦN TRAO NHẪN:

Tiếp theo đây kính mời quí vị cùng hướng tầm mắt về sân khấu để chứng kiến giây phút thiêng liêng, hạnh phúc nhất của đôi Uyên ương.

Đó chính là giây phút hai người sẽ trao cho nhau những chiếc nhẫn cưới để nói lên rằng ngày hôm nay: ngày…tháng…năm… đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng.

Xin mời Chú rể trao nhẫn cưới cho Cô dâu. Tiếp đến xin mời Cô dâu trao nhẫn cưới cho Chú rể.

Mời mọi người dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho hai người nào.

PHẦN RÓT RƯỢU:

Bây giờ xin mời Cô dâu và Chú rể của chúng ta cùng bước tới bàn tiệc riêng của Ban Tổ chức chúng tôi để làm nghi thức khui rượu Champagne (sâm banh) chính thức khai mạc buổi tiệc cưới.

PHẦN CẮT BÁNH:

Nghi thức chúc rượu khép lại phần ra mắt của gia đình hai họ. Xin cảm ơn và chúc mừng cả 2 gia đình có thêm người con mới.

Xin mời qúy ông và quý bà trở về chỗ danh dự dành cho 2 họ để đón chào khách quý, riêng cô dâu và chú rể xin mời ở lại để làm nghi thức cắt bánh Hạnh phúc.

Đây chỉ là phần sườn tham khảo của một buổi dẫn chương trình dành cho tiệc cưới, hãy thêm một số ý phụ đề lời dẫn của các bạn thêm phần trang trọng, ý nghĩa phù hợp với buổi tiệc hơn.

Tham khảo từ internet

Tham khảo lời dẫn chương trình dành cho đám cưới hay
Rate this post
(Visited 216 times, 1 visits today)