Tâm sự về có nên để hết tiền đi du lịch, tận hưởng cuộc sống hay để dành tiền mua nhà, mua xe

Trên thế giới này có hàng vạn người, mỗi người thì luôn có những suy nghĩ, những ước mơ và hoài bão khác nhau, không ai giống ai về mọi mặt cả. Cuộc sống thì không ngừng vận động chính vì vậy nên nhu cầu của con người thì chắc chắn là không ngồi yên một chỗ thoả hiệp với tất cả mọi thứ.

Chuyện nên đi du lịch hay nên tích tiền để mua nhà, tậu xe là những lo nghĩ, những toan tính của rất nhiều người nếu như không muốn nói rằng đó là ước muốn của tất cả mọi người.

Thông tin được cung cấp bởi tructuyenslots.

Đi du lịch ư, đến bản thân tôi cũng vô cùng mong muốn. Ước muốn của tôi là có thể đặt chân đến tất cả các địa danh trên đất nước Việt Nam trước khi có dịp và ước muốn đặt chân đến những đất nước khác trên thế giới này. Tuy nhiên thì đôi khi ước mơ chỉ là ước mơ mà thôi.

Tâm sự về có nên để hết tiền đi du lịch, tận hưởng cuộc sống hay để dành tiền mua nhà, mua xe-hình số-1

Có thời gian, tôi lên kế hoạch cho bản thân tôi rằng mỗi tháng tôi phải đặt chân đến một địa danh thuộc một tỉnh thành của nước Việt Nam, để tuổi trẻ của tôi có thể chênh vênh trên những chặng đường, được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, biết nhiều nền văn hoá khác nhau và thoả niềm yêu thích du lịch. Tuy nhiên thì mong muốn đó cũng sẽ dừng lại khi những lo toan trong cuộc sống, những nỗi lo về cơm áo gạo tiền hàng ngày với một đứa con gái tỉnh lẻ đi làm thuê nơi xứ người.

Hơn thế, không chỉ muốn đi du lịch tôi còn muốnc có cuộc sống no đầy hơn, có nơi ăn chốn ở khang trang hơn chứ không phải mỗi ngày đi làm về lại quay về xóm trọ chật hẹp, tập thể. Cứ thế, những sở thích này đánh lộn với niềm mong ước và lí trí trong tôi và có khi nó lại trở thành động lực để mình phải cố gắng gấp bội.

Từng rất ngưỡng mộ những cô gái có những chuyến đi xuyên Việt, có những tấm ảnh để đời bởi những nơi cô ấy từng đi qua, những niềm vui, những trải nghiệm mà cô ấy có được. Nhưng không phải cứ ngưỡng mộ là mình có thể làm theo mà cuộc sống này vẫn còn có những thứ khác mình cần theo đuổi lắm, ví dụ như tham gia kiếm tiền thưởng HappyLuke chẳng hạn.

Đến một độ tuổi nhất định nào đó bạn sẽ ước mình có một cuộc sống khác, hay chính là khi bạn lập gia đình, rồi gia đình bạn lại có thêm con nhỏ khiến cho ao ước của mình thêm phần nổi trội hơn. Vì sao ư, nếu như bạn có thể chấp nhận việc cả gia đình bạn chung sống trong một phòng trọ nhỏ bé, và nếu muốn chuyển nơi ở rộng rãi hơn, đẹp hơn thì đồng nghĩa với việc chi phí cho ăn ở sẽ cao hơn. Khi đó với đồng lương của bạn liệu có kham nổi không và thử nghĩ với mức chi phí như vậy liệu bạn có ở được cả đời như vậy không. Phải nghĩ cách và thay đổi thôi.

Tâm sự về có nên để hết tiền đi du lịch, tận hưởng cuộc sống hay để dành tiền mua nhà, mua xe-hình số-2

Mua nhà, tậu xe không chỉ là chăm lo cho cuộc sống của mình mà còn là sự kính nể của mọi người cho những cố gắng của gia đình mình nữa. Gia đình sẽ thực sự hạnh  phúc hơn khi không bị gánh nặng cơm áo gạo tiền đè lên đôi vai.

Mọi sở thích, ước mơ hay hoài bão đều có thể được thực hiện và hiện thực hóa nó lên theo một cung cách nào đấy. Có thể thời điểm này bạn chưa làm được, bạn còn chênh vênh với nhiều những dự định khác quan trọng hơn thì đến một lúc nào đó bạn làm xong công việc này sẽ có thời gian nhìn ngắm lại những việc còn giang dở để tiếp tục hoàn thiện nó. Hoàn thiện được là tốt, nhưng sớm hay muốn, trước hay sau chỉ là dựa vào sự lựa chọn ưu tiên của bạn mà thôi. Bạn cảm thấy cái nào quan trọng với mình trước tiên thì nên ưu tiên làm trước, miễn là mình cảm thấy thoải mái và xin hãy đừng hối hận về sau.

Giờ đây, ở ngưỡng cửa gọi là 1 phần 3 của đời người rồi thì tôi muốn xây dựng kinh tế gia đình, có cho mình một ngôi nhà riêng để ổn định và phát triển rồi sau đó khi dư giả mình sẽ nghĩ đến những chuyến du lịch về sau cũng chưa muộn.

Rate this post
(Visited 107 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm