Sự thật ‘bá đạo’ chỉ có trong phim kiếm hiệp

1. Câu nói dối kinh điển nhất trong phim kiếm hiệp là gì?

Các vị huynh đài kết nghĩa, bao giờ cũng có câu ‘Không sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm’. Sau khi có một người chết người còn lại cũng nói một câu rất nổi tiếng: ‘Huynh sẽ báo thù thay đệ’.

Sự thật ‘bá đạo’ chỉ có trong phim kiếm hiệp-hình số-1

2. Làm thể nào để luyện được võ công cái thế trong thời gian ngắn nhất?

Thứ nhất, bạn phải là nhân vật chính. Thứ hai, tìm cách rớt xuống ‘đáy’, từ đáy vực, đáy giếng, cho tới đáy mộ… đều có kho tàng tuyệt học võ công.

3. Điều gì ở các vị anh hùng trong phim kiếm hiệp khiến mọi người khâm phục bội phần?

Chỉ mặc duy nhất một bộ quần áo đi khắp nơi không thay, thậm chí có người còn không tắm. Đặc biệt là vai chính, không làm gì, chỉ cần xách kiếm ra giang hồ mà vẫn có tiền vào quán ăn, thuê nhà trọ, đôi khi còn rất hào phóng.

4. Câu ‘chém gió’ kinh điển nhất trong phim kiếm hiệp là gì?

Các nhân vật trong phim bao giờ cũng nói ‘dù ngươi có hóa thành tro ta vẫn nhận ra ngươi’, nhưng chỉ cần đối phương lấy một chiếc khăn che nửa mặt thì không nhận ra. Có lẽ nên sửa câu này lại thành ‘dù nhà ngươi có hóa thành tro, ta vẫn nhận ra đó là tro’ mới chính xác.

5. Làm cách nào nhận biết được tình huống nguy hiểm, hoặc một nhân vật có sát khí đang đến gần?

Nghe nhạc hiệu đoán tình huống, bất cứ khi nào có nhân vật phản diện hay tình huống nguy cấp sắp đến đều có đoạn nhạc rùng rợn xuất hiện.

6. Cách hóa trang vi diệu nhất khiến kẻ thù không thể nhận ra?

Chỉ cần sắm một chiếc khăn che mặt mỏng, bạn đã có thể che giấu thân phận cực kỳ hoàn hảo. Đến kẻ thù không đội trời chung cũng chẳng thể nhận ra được.

Sự thật ‘bá đạo’ chỉ có trong phim kiếm hiệp-hình số-2

7. Muốn sống sót giữa trận chiến sinh tử cần làm gì?

Trở thành nhân vật chính là điều kiện cần và đủ để bạn có thể thoát khỏi mọi hiểm nguy trong chốn giang hồ. Dù có bị vây bởi thiên binh vạn mã, bị đánh đến còn nửa mạng thì bạn vẫn hoàn toàn có khả năng sống đến tập cuối cùng.

8. Cách thử độc hiệu nghiệm nhất?

Đổ rượu xuống sàn nhà có khói trắng bốc lên kèm theo bọt khí thì xác định 1.000 phần trăm dung dịch có độc.

9. Câu nói vô dụng nhất trong phim kiếm hiệp là gì?

‘Tên tiểu tử kia, không được chạy. Đứng lại cho ta mau!’

10. Nhân vật đáng thương nhất trong phim kiếm hiệp là ai?

Đại hiệp ăn uống no say, xảy ra đánh nhau, đá vỡ bàn ghế và cùng nhau dùng khinh công bay ra ngoài nhưng không thấy quay trở lại trả tiền. Thuê phòng ngủ lại qua đêm phát hiện có thích khách rồi bay lên làm thủng nóc nhà và cùng nhau biến mất. Đáng thương nhất vẫn là các ông chủ quán.

Sự thật ‘bá đạo’ chỉ có trong phim kiếm hiệp
5 (100%) 1 vote[s]
(Visited 378 times, 1 visits today)