Làm thế nào phòng chống Rip (Report), chống Checkpass Facebook

Trong thời gian gần đây rất nhiều những tài khoản Facebook bị khóa vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có cả những nguyên nhân phá hoại từ các đối tượng xấu, mục đích phá hoại nick Facebook vì kinh doanh, đố kị,…

Một số cách phòng chống Rip (Report), chống Checkpass Facebook mà bạn nên quan tâm để bảo mật Facebook cá nhân của mình tốt hơn.

Làm thế nào phòng chống Rip (Report), chống Checkpass Facebook-hình số-1

  Đặt ảnh đại diện: ảnh đại diện sẽ giúp bạn công khai và chẳng có gì phải dấu diếm về danh tính của mình,. Mở ảnh đại diện và bấm chọn Chỉnh sửa (Edit), bên dưới dòng Ai sẽ nhìn thấy nội dung này (Who should see it), bấm Tùy chọn khác (More Options) rồi chọn Chỉ mình tôi (Only Me),hoặc là chọn Bạn bè (Friends). Khi người khác xem ảnh của bạn chỉ nhìn thấy ảnh đại diện ngoài ra không còn thông tin nào khác.

  Không đăng hoặc chia sẻ hình ảnh khiêu dâm: bạn đăng những hình ảnh trên chúng tôi bán dòng loa và tạo nhiều điều kiện để những kẻ phá hoại khác tấn công nick Facebook.

  Không kết bạn người lạ: những người là bạn sẽ không biết là ai, trong những kẻ đó có thể có những kẻ ăn cắp thông tin cá nhân và phá hoại bạn. Nên cẩn thận với người lạ.

  Cẩn thận thông tin cá nhân: thông tin cá nhân trên mạng rất nhạy cảm, bạn nên để thông tin cá nhân đăng Bạn bè hoặc Chỉ Mình tôi, thông tin cá nhân che giấu là điều nên làm trước các hacker.

  Thiết lập số liên lạc tin cậy: hay còn gọi là Trusted Contacts. Tác dụng: khi bạn mất quyền đăng nhập vào tài khoản có thể do bị hack pass và email, để có thông tin reset pass, facebook cần xác định được bạn đúng là chủ của tài khoản này như vậy lấy lại tài khoản dễ dàng hơn.

  Tên thật rất quan trọng: hãy để tên thật theo số CMND khi chẳng may mất tài khoản facebook có thể sẽ giúp bạn lấy lại nhanh chóng hơn.

  Sử dụng facebook đúng cách: sử dụng facebook đúng cách ở đây là sống lành mạnh không gây thù oán với ai nhất là trên các group, rất dễ tạo điều kiện hacker có cớ để chiếm đoạt tài khoản của bạn.

  Trên đó là những nguyên tắc mà người sử dụng Facebook nên quan tâm để phòng chống Rip (Report), chống Checkpass Facebook, các kiến thức rất quan trọng mà ai cũng nên biết.

  Làm thế nào phòng chống Rip (Report), chống Checkpass Facebook
  Rate this post
  (Visited 48 times, 1 visits today)

  Tham khảo thêm:

   Có thể bạn quan tâm