Những câu nói truyền để đời của các cầu thủ đá bóng

Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi sự rèn luyện tích cực vô cùng bền bỉ. Để có thể đạt được thành công như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi, đã có biết bao giọt mồ hôi, nước mắt và cả máu rơi trong sân cỏ. Trong lịch sử bóng đá đã lưu giữ lại rất nhiều câu nói từ các cầu thủ, ngôi sao, huấn luyện viên…Đó có thể chỉ là phát ngôn nhất thời, những câu nói khôi hài nhưng lại đọng lại nhiều ấn tượng đáng suy ngẫm.

Những câu nói truyền để đời của các cầu thủ đá bóng-hình số-1

  • Mark Viduka

“Tôi sẽ không gặp phiền phức nào nếu chúng tôi thua tất cả các trận đấu, miễn sao chúng tôi vô địch giải đấu này” – Câu nói tưởng chừng như vô nghĩa, nhưng ngẫm kĩ lại thì có vẻ như chàng cầu thủ người Úc này đang muốn truyền tải một thông điệp ngầm nào đó đến với HLV của họ.

  • Cristiano Ronaldo

Người hùng của cộng đồng nhà cái bóng đá uy tín – Cristiano Ronaldo không những khiến mọi người khâm phục bởi tài năng của anh mà anh đã từng khiến cả hội trường phải ồ lên khi phát biểu một câu nói không thể chuẩn hơn: “Chúng tôi thua vì chúng tôi đã không thắng”.

  • Peter Shilton

Thủ môn huyền thoại người Anh cũng góp mặt trong danh sách này với câu nói để đời “Bạn đã tin tưởng rằng mình sẽ chiến thắng. Và tôi cũng tin rằng đội mình sẽ chiến thắng đến tận khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên và chúng tôi đã…thua”.

  • Maradona

 “Mẹ của tôi nói rằng tôi là số một, còn mẹ của Pele nói rằng ông ấy là số một” – Huyền thoại người Argentina đã rất tinh anh khi đứng trước câu hỏi của phóng viên rằng giữa Maradona và Pele thì ai là số một thế giới?

Những câu nói truyền để đời của các cầu thủ đá bóng-hình số-2

  • HLV Kevin Keegan

Sau khi bị khích tướng bởi huấn luyện viên Ferguson trong vòng tranh chức vô địch ngoại hạng Anh vào năm 1996, HLV Keegan đã phát biểu trong sự bực tức “Hãy đến và bảo với ông ta rằng, chúng tôi vẫn sẽ chiến đấu vì danh hiệu vô địch tới cùng. Và hãy nói với ông ta, một cách từ tốn, rằng chúng tôi sẽ “làm tình” với chiếc cúp vô địch một khi chúng tôi đánh bại họ”.

 

 

Rate this post
(Visited 113 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm