Những câu nói hay để đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một trong những người nhạc sĩ lớn lớn nhất của Tân nhạc Việt Nam, trong suốt cuộc đời của mình ông đã sáng tác rất nhiều tác phẩm hay trong âm nhạc, những bài hát của ông còn nguyên giá trị cho đến tận ngày nay.

Dù qua đời đã hơn một thập kỷ nhưng những bài hát, câu nói hay của Trịnh Công Sơn vẫn là niềm cảm hứng cho âm nhạc và cảm xúc của nhiều người.

Những câu nói hay để đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn-hình số-1

Những câu nói hay của Trịnh Công Sơn

1. Tôi thấy tình bạn quý hơn tình yêu vì tình bạn có khả năng làm hồi sinh một cơn hôn mê và làm phục sinh một cuộc đời tưởng rằng không còn tái tạo được nữa.

2. Ở đâu có con người, ở đó có tiếng hát. Trên mặt đất, trần gian này tiếng hát nhắc nhở một điều giản dị: tôi hát là tôi hiện hữu.

3. Có một người đàn bà yêu thương tôi và tin tưởng tôi nhất trên đời, người ấy có thể vì tôi mà hy sinh cả tính mạng. Đó là mẹ tôi.

4. Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn. Tình yêu thì vô cùng. Chúng ta làm thế nào nuôi dưỡng tình yêu để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá đời.

5. Không có bài hát nào nói đủ về MẸ. Mất MẸ chính là mất đi một tài sản lớn nhất trong cuộc đời con người.

6. Khi người ta trẻ, người ta có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng… đâu ai biết rằng những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời.

7. Ca khúc là đời sống thứ hai, sau cái thân thể mà cha mẹ đã sinh thành.

8. Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của chính bạn. Hãy hát đừng e ngại. Dù hạnh phúc hay dở dang cuộc tình ấy cũng là một phần máu thịt của bạn.

9. Hãy đau đớn đi, biết đau nỗi đau của người khác và của chính mình là dấu hiệu của lòng nhân ái. Cái tín hiệu đó phát đi và mọi người nhận được.

10. Ta biết tha thứ  điều nhỏ thì cuộc đời sẽ tha thứ cho ta những điều lớn hơn. Khi một người biết tự tha thứ cho mình thì đồng thời cũng phải biết tha thứ với kẻ khác.

11. Đừng than thân trách phận. Đời không có lỗi với ai, chỉ có ta có lỗi với đời.

Suốt cuộc đời của mình ngoài các tác phẩm âm nhạc giá trị, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng là con người tài hoa và có những câu nói rất nổi tiếng. Những câu nói hay của Trịnh Công Sơn chính là tài sản rất đáng giá mà bạn nên đọc và hiểu họ về con người ông.

Những câu nói hay để đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Rate this post
(Visited 238 times, 1 visits today)