Top những bài phát biểu khai mạc 2017 hay nhất

Khai mạc là 1 trong các nghi thức bắt buộc phải có khi khai mở 1 chương trình. Những bài phát biểu khai mạc có rất nhiều tùy theo tình huống mà mọi người có thể sử dụng hợp lý nhất. Hôm nay blogloichuc.com sẽ giới thiệu đến mọi người những bài phát biểu khai mạc 2017 hay nhất đang được sử dụng phổ biến. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé

Top những bài phát biểu khai mạc 2017 hay nhất-hình số-1

Bài phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Bài phát biểu 1

Kính thưa quý vị đại biểu !

Thưa toàn thể các anh chị học viên !

Lời đầu tiên, thay mặt Thường trực Hội Nông dân tỉnh, tôi nồng nhiệt chào mừng và chúc sức khỏe tất cả các đồng chí, quý vị đại biểu về dự lớp tập huấn Kỹ thuật bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch. Chúc lớp tập huấn thành công tốt đẹp.

Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-BCĐ192 ngày 30/10/2013 của Ban chỉ đạo đề án 192 về triển khai thực hiện đề án củng cố lực lượng và phát triển phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2020 năm 2014 và xuất phát từ tình hình thực tế. Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch. Mục đích của việc tập huấn lần này là nhằm trang bị cho cán bộ, hội viên nông dân, cán bộ, xã viên HTX, THT, NDSXKDG một số kỹ năng trên các lĩnh vực về bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch. Thông qua lớp tập huấn, các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch.

Vì vậy, để lớp tập huấn đạt hiệu quả, có chất lượng, tôi trao đổi một số nội dung cơ bản sau:

Thứ nhất, đối với học viên: Trong thời gian tập huấn, đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày tại hội trường; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lỹ nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong đợt tập huấn này.

Thứ hai, đối với Ban quản lý lớp học: cần bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa Ban quản lý lớp học với Trưởng đoàn của Hội Nông dân 10 huyện, thị xã để nắm rõ số lượng học viên, sỉ số, giờ giấc tham gia. Ban quản lý lớp học đảm bảo các nhu cầu thiết yếu như nước uống, âm thanh, ánh sáng, cấp phát các chế độ cho các học viên tham dự lớp học. Khi có những vấn đề phát sinh, phải kịp thời báo cáo, xin ý kiến và xử lý công việc trên theo tinh thần chủ động, sáng tạo và hiệu quả.

Thứ ba, đối với đội ngũ báo cáo viên: Do đối tượng của lớp tập huấn là nhiều thành phần, độ tuổi khác nhau, từ đó trình độ tiếp thu cũng có phần hạn chế. Vì vậy, đề nghị các báo cáo viên giảng giải các chuyên đề nên dùng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, chuyển tải hết các nội dung của các chuyên đề của lớp tập huấn để học viên nắm vững khi áp dụng vào thực tế.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể các anh chị học viên !

Trong điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu thốn nên việc phối hợp tổ chức lớp tập huấn không tránh khỏi sơ sót, mong các đồng chí, quý vị đại biểu hết sức thông cảm. Xin trân trọng cám ơn các đồng chí báo cáo viên sắp xếp thời gian, công việc tham gia giới thiệu các chuyên đề với lớp tập huấn.

Với tinh thần đó, thay mặt Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội nghị tập huấn Kỹ thuật bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch. Một lần nữa, kính chúc các đồng chí, quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe. Chúc lớp tập huấn của chúng ta thành công tốt đẹp.

Bài phát biểu 2

– Kính thưa đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó trưởng ban Nội chính Trung ương;
– Thưa các đồng chí lãnh đạo các vụ của Ban Nội chính Trung ương;
– Thưa toàn thể các đồng chí!

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Tỉnh ủy năm 2016, được sự thống nhất của Ban Nội chính Trung ương, hôm nay, Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi trân trọng kính chúc đồng chí Phó trưởng ban Nội chính Trung ương, các đồng chí trong đoàn cùng đi và toàn thể các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc! Chúc Hội nghị của chúng ta thu được kết quả tốt đẹp!

Thưa các đồng chí!

Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Trung ương Đảng, quy định, pháp luật của Nhà nước, công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả quan trọng: tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội về cơ bản ổn định; không phát sinh “điểm nóng” về khiếu nại, tố cáo; các vi phạm, tội phạm được phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh; điều tra vụ án, truy tố, xét xử được thực hiện theo đúng quy định; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có kết quả bước đầu.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trên địa bàn tỉnh vẫn tiềm ẩn những yếu tố bất ổn, khó lường liên quan đến an ninh, trật tự (như hoạt động tôn giáo trái pháp luật, tệ nạn cờ bạc, tội phạm ma túy, tội phạm vi phạm trật tự an toàn xã hội, án giết người nghiêm trọng…)

Công tác nắm bắt tình hình của các cấp ủy, chính quyền có lúc chưa kịp thời, chưa sâu. Công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền của các cơ quan nội chính có nơi, có lúc còn hạn chế. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng hiệu quả chưa cao. Việc tự kiểm tra, phát hiện hành vi tham nhũng trong nội bộ cơ quan, đơn vị còn ít. Công tác phòng, chống tham nhũng có mặt chưa đạt yêu cầu đề ra.

Thưa các đồng chí!

Công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng là vấn đề không mới, nhưng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu các cấp trong hệ thống chính trị, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Trước tình hình như trên và đặc biệt là trước sự thay đổi của đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp sau Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 và bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, trong đó có nhiều đồng chí lần đầu tham gia cấp ủy hoặc lần đầu đảm nhiệm vị trí là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị các cấp; Tỉnh ủy đã thống nhất ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn ngày hôm nay, với mục tiêu nhằm quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí; bổ sung những kiến thức cơ bản để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, từ đó nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu các cấp cũng như nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc của các cơ quan, cá nhân liên quan cho cấp ủy, chính quyền về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Đồng thời, cũng là dịp để trao đổi, thống nhất phương pháp, cách làm và bổ sung kinh nghiệm thực tiễn giữa các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh và với Trung ương để lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác nội chính và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Đây là Hội nghị quan trọng, rất có ý nghĩa, được đồng chí Phó trưởng ban Nội chính Trung ương và các đồng chí báo cáo viên của Ban Nội chính Trung ương trực tiếp truyền đạt các chuyên đề về: nội chính và phòng, chống tham nhũng; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với việc xử lý các vụ việc, vụ án theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; công tác kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng; công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Đây là những chuyên đề hết sức cơ bản, cung cấp quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nền tảng phục vụ nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị.

Vì vậy, tôi đề nghị các đồng chí duy trì nghiêm túc kỷ luật trong học tập; phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu; chủ động nghiên cứu tài liệu; đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận, nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác tại ngành, địa phương, đơn vị để các đồng chí báo cáo viên giải đáp.

Ngay sau Hội nghị này, trên cơ sở nội dung các chuyên đề được nghiên cứu, học tập, đề nghị các đồng chí chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt trong đảng bộ, cơ quan, đơn vị để thống nhất, tập trung lãnh đạo, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2016 và những năm tiếp theo.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố khai mạc Hội nghị tập huấn công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2016.

Xin cảm ơn và chúc sức khỏe toàn thể các đồng chí!

Bài phát biểu 3

BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC VÀ CHỈ ĐẠO

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC THANH TRA NGÀNH THỐNG KÊ NĂM 2007

của đồng chí Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê tại Đà Nẵng, ngày 25-27/9/2007

Thưa đồng chí Văn Hữu Chiến, Phó chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng

Thưa quý vị đại biểu và các đồng chí!

Hôm nay, ngành Thống kê chúng ta tổ chức hội nghị về công tác thanh tra trong lúc toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang  nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2007 và chuẩn bị bước sang năm 2008 với đà phát triển mới. Thay mặt đồng chí Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và  Ban lãnh đạo Tổng cục, tôi xin nhiệt liệt chào mừng quí vị đại biểu, các đồng chí  về dự Hội nghị và gửi tới các đồng chí lời chúc tốt đẹp nhất.

Thưa các đồng chí và các bạn!

Thanh tra là một chức năng thiết yếu của cơ quan quản lý Nhà nước; là phương thức bảo đảm pháp chế, tăng cường kỷ luật trong quản lý Nhà nước, thực hiện quyền dân chủ trong cơ quan đơn vị nói riêng và trong toàn xã hội nói chung.

Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thống kê đối với các tổ chức, cá nhân trong phạm vi cả nước theo quy định của Luật Thống kê là một trong những chức năng cơ bản, chủ yếu của quản lý nhà nước về thống kê. Hoạt động của Thanh tra Thống kê nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật về thống kê. Đồng thời, thanh tra, kiểm tra đối với việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc hệ thống thống kê tập trung nhằm phát huy nhân tố tích cực, phòng ngừa, xử lý các vi phạm, tạo thêm sức mạnh để góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ, hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, các quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và công dân.

Trong những năm qua, công tác Thanh tra Thống kê đã đạt được những thành tích đáng kể, góp phần thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành. Từ năm 2004 đến năm 2006, trung bình mỗi năm Thanh tra Thống kê đã thực hiện khoảng 300 cuộc thanh tra chuyên ngành và  thanh tra hành chính. Đặc biệt từ năm 2006, Tổng cục Thống kê đã thí điểm thành lập các Đoàn thanh tra để thanh tra các Ban chỉ đạo điều tra trong việc thực hiện phương án Tổng điều tra thống kê trên phạm vi cả nước. Qua thanh tra, chúng ta đã kịp thời phát hiện, uốn nắn và xử lý những sai phạm, góp phần nâng cao chất lượng số liệu thống kê; nâng cao chất lượng quản lý tài chính; số lượng và chất lượng các cuộc thanh tra  được nâng lên một bước; số lượng các vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực thống kê đã giảm nhiều so với trước. Công tác Thanh tra, kiểm tra Thống kê đã đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy các đơn vị hành chính, doanh nghiệp thực hiện chế độ báo cáo thống kê cơ sở; tích cực góp phần đưa pháp luật thống kê từng bước đi vào đời sống xã hội.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn một số vấn đề  chúng ta cần quan tâm khắc phục trong thời gian tới:

-Thứ nhất: Công tác thanh tra thống kê mới thực hiện chủ yếu trong nội bộ Ngành và một số doanh nghiệp nhà nước mà chưa bao quát hết các đối tượng cần thanh tra theo quy định của Luật thống kê.

-Thứ hai: Doanh nghiệp ngoài quốc doanh (bao gồm cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) là những đơn vị phải thực hiện chế độ báo cáo thống kê cơ sở, nhưng việc chấp hành chế độ báo theo quy định của pháp luật còn nhiều bất cập. Việc thanh tra thống kê đối với các đối tượng này cũng chưa được thực hiện đầy đủ.

-Thứ ba: Cơ cấu tổ chức thanh tra tại một số Cục Thống kê chưa phù hợp, nhiều Cục Thống kê chưa có Thanh tra viên chuyên trách,  trình độ nghiệp vụ về thanh tra còn nhiều hạn chế. Công tác thanh tra thống kê tại một số đơn vị chưa được thực sự  quan tâm đúng mức.

Để hoạt động của Thanh tra Thống kê ngày càng có hiệu quả, khẩn trương đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, chúng ta tổ chức hội nghị tập huấn công tác thanh tra ngành Thống kê năm 2007 nhằm hướng dẫn nghiệp vụ công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thực hiện tốt chế độ báo cáo thanh tra.

Hội nghị lần này chúng ta cần tập trung vào 5 vấn  đề cơ bản sau:

Một là: Nắm vững nội dung cơ bản của quy chế hoạt động của đoàn thanh tra ban hành kèm theo quyết định số 2151/2006/QĐ-TTCP ngày 10/11/2006 của Tổng thanh tra Chính phủ;

Hai là: Hiểu rõ và nắm chắc quy trình thanh tra thống kê ban hành kèm theo Quyết định số 834/QĐ-TCTK ngày 23/7/2007 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê; Đồng thời nắm chắc quy trình lập kế hoạch thanh tra, kiểm tra hàng năm và thực hiện cuộc thanh tra ban hành kèm theo Quyết định số 1091/QĐ-BKH ngày 17 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

Ba là: Nắm vững nội dung cơ bản của Nghị định 136/2006/NĐ-CP của Chính phủ, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Khiếu nại, tố cáo và các Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Khiếu nại, tố cáo;

Bốn là: Nắm vững Quy chế giải quyết khiếu nại, tố cáo ban hành kèm theo Quyết định số 712/QĐ-BKH ngày 04/7/2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

Năm là: Triển khai công văn số 640/TCTK-TTRA ngày 10/9/2007 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc hướng dẫn thực hiện chế độ báo cáo công tác thanh tra.

Đồng thời hội nghị này cũng là dịp để chúng ta trao đổi, bàn bạc về  kinh nghiệm trong công tác thanh tra ở các địa phương và cơ sở.

Thưa các đồng chí và các bạn!

Thực hiện Nghị định số 93/2007/NĐ-CP ngày 04/6/2007, của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thống kê, và Nghị định sắp được Chính phủ ban hành về chức năng, nhiệm vụ cơ cấu tổ chức của Bộ kế hoạch đầu tư, trong thời gian tới Tổng cục sẽ rà soát ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cácvụ, các đơn vị và các Cục Thống kê.

Về nguyên tắc, tổ chức Thanh tra Cục Thống kê  là đơn vị độc lập trực thuộc Cục trưởng, Chánh Thanh tra chuyên trách, có thanh tra viên hoặc cán bộ thanh tra chuyên trách; biên chế của Thanh tra Cục Thống kê do Cục trưởng quyết định trong tổng số biên chế của Cục.

Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo cần tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ, rèn luyện nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức trong sáng.

Với quyết tâm xây dựng ngành Thống kê ngày càng phát triển, tôi đề nghị các đồng chí, tham dự tích cực, tiếp thu đầy đủ tinh thần và nội dung được trình bầy tại Hội nghị. Ngay sau  hội nghị, cùng với việc tập trung hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2007, chúng ta cần khẩn trương tổ chức triển khai các nội dung công tác thanh tra mà Tổng cục yêu cầu. Do điều kiện công tác không thể tham dự hết thời gian hội nghị, Ban lãnh đạo Tổng cục uỷ nhiệm đồng chí Đỗ Thức, phó Tổng cục trưởng chủ trì và kết luận hội nghị.

Chúng tôi mong rằng qua hội nghị này, nhận thức và trình độ của cán bộ, công chức trong Ngành đối với công tác thanh tra thống kê, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, lãng phí  được nâng cao một bước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhà nước đã giao cho ngành thống kê. Thành công của Hội nghị sẽ góp phần thiết thực nâng cao vị thế, vai trò và hiệu quả hoạt động của các cơ quan Thống kê trong cả nước.

Với tinh thần đó, tôi xin  tuyên bố khai mạc Hội nghị tập huấn công tác thanh tra Ngành Thống kê năm 2007.

Chúc các đồng chí và các bạn sức khoẻ, hạnh phúc và giành nhiều thắng lợi trong công tác.

Chúc Thành phố Đã Nẵng tiếp tục phát triển vững chắc và toàn diện; xứng đáng với vai trò, vị trí trung tâm của vùng  kinh tể trọng điểm miền Trung.

Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp

Xin trân trọng cảm ơn.

Top những bài phát biểu khai mạc 2017 hay nhất-hình số-2

Bài phát biểu khai mạc hội nghị tổng kết hay nhất

 – Kính thưa Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng,

– Thưa các quý vị đại biểu đại diện cơ quan ở Trung ương,

Thưa các đồng chí

Được ý đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay, Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch công tác năm 2017 của ngành TN&MT.

Hội nghị rất vinh dự và nhiệt liệt chào mừng đồng chí PTTgCP Trịnh Đình Dũng đến dự và chỉ đạo. Sự có mặt của Đồng chí thể hiện sự quan tâm lớn của Chính phủ đối với công tác của ngành TN&MT.

Chúng ta nhiệt liệt chào đón các đồng chí đại biểu, các vị khách quý đại diện các Bộ, Ban, Ngành, cơ quan ở Trung ương. Chúng tôi cũng xin gửi lời chào mừng tới các đồng chí lãnh đạo UBND, Sở TN&MT các địa phương ở 63 điểm cầu.

Thưa các đồng chí

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2016-2020. Tuy nhiên, bước vào năm 2016, đất nước ta đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Kinh tế toàn cầu tăng trưởng thấp hơn so với dự báo. Tài nguyên khoáng sản, đặc biệt là giá dầu thô giảm mạnh, ảnh hưởng lớn đến nguồn thu ngân sách. Trong khi đó, BĐKH diễn ra nhanh hơn dự báo kéo theo nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như: thiên tai, rét đậm, rét hại ở phía Bắc, hạn hán kéo dài ở Nam Trung bộ, Tây Nguyên, xâm nhập mặn chưa từng có ở ĐBSCL, lũ chồng lũ ở các tỉnh miền Trung. Đặc biệt, đã xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, tình hình an ninh trật tự và sự phát triển KT-XH của đất nước.

Trong bối cảnh đó, ngành TN&MT đã nghiêm túc quán triệt nghị quyết, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; nỗ lực, sáng tạo vượt qua các khó khăn, thách thức, hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng trên tất cả các mặt công tác, các lĩnh vực được phân công:

1. Công tác quản lý nhà nước về TN&MT có nhiều chuyển biến tích cực. Tinh thần liêm chính, kiến tạo, gần dân được quán triệt thực hiện nghiêm túc, thể hiện trong việc cầu thị lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của địa phương, cơ sở, người dân và doanh nghiệp. Từ các ý kiến đó, Bộ đã nhanh chóng hoàn thiện chính sách, pháp luật, bám sát yêu cầu của thực tiễn, bảo đảm tính công khai minh bạch, góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, loại bỏ các rào cản để tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, giải quyết kịp thời nhiều vấn đề bức xúc liên quan đến người dân, doanh nghiệp.

2. Các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch hành động đã được cập nhật phù hợp với yêu cầu phát triển KT-XH.

3. Công tác thanh tra, kiểm tra được đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, gắn với những vấn đề bức xúc từ thực tiễn. Công tác này cũng đã có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa lực lượng của các ngành, giữa Trung ương và địa phương, qua đó phát huy tổng hợp sức mạnh, góp phần nâng cao hiệu lực thực thi pháp luật. Nhiều điểm nóng về môi trường đã được giải quyết.

4. Nguồn lực tài nguyên đã được phát huy cho phát triển KT-XH, trong đó riêng nguồn thu từ đất đai đóng góp 8,25% thu ngân sách nhà nước và 10,46% thu ngân sách nội địa; thu từ khoáng sản đạt trên 5.500 tỷ đồng.

5. Hợp tác, hội nhập quốc tế tiếp tục được đẩy mạnh trên tất cả các lĩnh vực quản lý, qua đó huy động được kinh nghiệm, nguồn lực đáng kể cho công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH. Nền hành chính đang từng bước được hiện đại hóa và nâng cao năng lực quản lý.

Đây là kết quả của sự nỗ lực trong toàn ngành; sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ; sự phối hợp tích cực của các Bộ, Ban, ngành; sự quan tâm, quyết liệt của UBND các cấp. Thay mặt Lãnh đạo Bộ TN&MT tôi xin bày tỏ lòng biết ơn tới các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Chính phủ; cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ tích cực từ các Bộ, Ban, ngành, Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND các tỉnh, thành phố. Đồng thời, tôi ghi nhận, biểu dương những nỗ lực phấn đấu của các cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong toàn ngành.

Thưa các đồng chí

Cùng với kết quả đã đạt được trong thời gian qua, chúng ta cũng cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, thách thức đặt ra trong công tác quản lý TN&MT, trong đó nổi lên một số vấn đề sau đây:

Một là, việc sử dụng các nguồn tài nguyên chưa hiệu quả, còn tình trạng lãng phí, nhất là trong quản lý đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước. Còn xảy ra tình trạng đất chậm đưa vào sử dụng, để hoang hóa tại nhiều địa phương. Hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp thấp do đất đai phân tán manh mún. Đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường sử dụng kém hiệu quả, để tranh chấp, lấn chiếm. Tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn xảy ra ở một số địa phương gây thất thoát tài nguyên, thất thu ngân sách nhà nước, ô nhiễm môi trường. Tài nguyên nước còn được sử dụng lãng phí, thậm chí ở ngay cả những vùng khan hiếm nước.

Hai là, suy thoái tài nguyên, nhất là đất đai, nước, tài nguyên biển đang diễn ra nhanh dưới tác động của BĐKH và hoạt động sản xuất, sinh hoạt thiếu bền vững. Tình trạng sa mạc hóa ở các tỉnh Nam Trung Bộ; sụt lún kết hợp với nước biển dâng làm ngập lụt ĐBSCL là rất đáng lo ngại. Đây sẽ là những nguy cơ rất lớn đối với phát triển KT-XH ở nước ta.

Một số lưu vực sông đã bị khai thác quá mức, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng gia tăng cả về mức độ, quy mô. Rừng đầu nguồn bị suy giảm làm nguồn nước cạn kiệt, thiếu nước trong mùa khô và gia tăng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trong mùa mưa. BĐKH và nước biển dâng, xâm nhập mặn sẽ tác động mạnh mẽ, sâu sắc tới tài nguyên nước. An ninh nguồn nước đang là thách thức lớn đối với phát triển KT-XH của đất nước.

Ba là, ô nhiễm môi trường còn nhiều phức tạp có chiều hướng gia tăng. Vẫn còn một số lượng lớn cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng chưa được xử lý. Tình trạng bùng phát các điểm nóng gây ô nhiễm môi trường xảy ra ở nhiều địa phương. Diện tích các hệ sinh thái tự nhiên giảm mạnh, đa dạng sinh học tiếp tục bị suy thoái nhanh.

Bốn là, BĐKH diễn ra nhanh hơn so với dự báo, các hiện tượng thiên tai cực đoan có xu hướng ngày càng phức tạp, khó lường. Ứng phó với BĐKH đòi hỏi đầu tư rất lớn nhưng nguồn kinh phí còn hạn chế. Thỏa thuận toàn cầu mới về BĐKH mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng kéo theo nhiều thách thức trong việc chuyển đổi công nghệ để cắt giảm phát thải theo cam kết.

Năm là, khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực TN&MT nhất là trong lĩnh vực đất đai còn phức tạp. Việc giải quyết thủ tục hành chính theo khảo sát của các tổ chức quốc tế còn gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Ở một địa phương việc tổ chức thực thi chính sách còn hạn chế, chưa thực sự quyết liệt, buông lỏng dẫn đến sai phạm ở một số nơi.

Đây là những thách thức lớn đặt ra cho ngành TN&MT cần có các giải pháp trong tầm nhìn ngắn hạn và dài hạn để giải quyết.

Thưa các đồng chí

Năm 2017, là năm bản lề, năm nền tảng tạo đà cho hoàn thành kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016 – 2020. Khó khăn thách thức được dự báo vẫn chưa giảm. Mục tiêu đặt ra đối với ngành TN&MT là phải quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả, phát huy nguồn lực tài nguyên cho phát triển KT-XH; bảo vệ môi trường cho phát triển bền vững và chủ động ứng phó với BĐKH. Để đạt được các mục tiêu trên, tại Hội nghị này, tôi đề nghị các đồng chí từ thực tiễn công tác quản lý với tinh thần thẳng thắn, xây dựng, khoa học tập trung thảo luận làm rõ một số vấn đề sau đây:

1. Đánh giá một cách khách quan các kết quả đạt được; nhìn thẳng vào những hạn chế về thể chế, chính sách, pháp luật; năng lực thực thi chính sách ở Trung ương, địa phương; xác định rõ các nguyên nhân chủ quan, khách quan, trong đó tập trung vào các nguyên nhân chủ quan để từ đó xác định các nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp đột phá để tạo bước chuyển mạnh mẽ, phát huy tối đa các nguồn lực TN&MT cho phát triển KT-XH của đất nước.

2. Xác định những vấn đề thách thức từ thực tiễn địa phương, cơ sở và bàn các giải pháp để tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các chính sách, pháp luật về TN&MT; giải quyết các vấn đề bức xúc liên quan đến đời sống của nhân dân, tạo lập môi trường đầu tư thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh. Thực hiện tốt việc thanh tra, kiểm tra, giám sát của các ngành, các cấp để thanh tra, kiểm tra trở thành công cụ sắc bén phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các sai phạm trong lĩnh vực TN&MT.

3. Thảo luận, đề xuất các giải pháp để tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong chỉ đạo điều hành; trong việc phối hợp giữa Trung ương và địa phương; trong việc xây dựng, tổ chức thực thi pháp luật để giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh từ thực tiễn; trong việc phối hợp với MTTQVN để nâng cao vai trò giám sát của nhân dân đối với các lĩnh vực quản lý của ngành. Tiếp tục nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân.

4. Đánh giá đúng năng lực ngành, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường năng lực quản lý của ngành, phục vụ tốt hơn yêu cầu của người dân, giải quyết những thách thức về cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm và suy thoái môi trường, BĐKH trong thời gian tới.

5. Tại hội nghị này có sự tham gia của các Bộ, Ban, ngành Trung ương, tôi trân trọng đề nghị các đồng chí có những ý kiến đóng góp cho ngành, nhất là trong cơ chế phối hợp để triển khai các nhiệm vụ.

Thời gian cuộc họp không nhiều, do đó tôi đề nghị các Đại biểu phát biểu ngắn gọn đi thẳng vào các vấn đề trọng tâm đặc biệt làm rõ các tồn tại, vướng mắc, nguyên nhân, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của ngành. Tôi mong rằng tinh thần : liêm chính, kiến tạo, hành động, gần dân của Chính phủ sẽ được toàn ngành thực thi một cách nghiêm túc.

Với tinh thần đó tôi tuyên bố khai mạc Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 ngành TN&MT.

Xin kính chúc Phó Thủ tướng, các vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí tham dự Hội nghị dồi dào sức khỏe.

Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn./

Top những bài phát biểu khai mạc 2017 hay nhất-hình số-3

Bài phát biểu khai mạc giải bóng đá

Bài phát biểu 1

Khai mạc giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảngbộ, quân, dân tỉnh Cà Mau (ngày 13/12/1940 – 13/12/2010)

Kính thưa: Các đ/c lãnh đạo cấp Uỷ đảng, chính quyền, thưa toàn thể quý vịcác vận động viên thân mên!

Hoà cùng không khí vui tươi, phấn khởi của toàn tỉnh nói chung, xã nhà nóiriêng ra sức lập nhiều thành tích, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngàythành lập Đảng bộ, quân, dân tỉnh Cà Mau.

Hôm nay BTV Xã đoàn phối hợp với VHTT-TDTT xã Tạ An Khương longtrọng tổ chức giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ,quân, dân tỉnh Cà Mau ngày 13/12/1940 – 13/12/2010 và cũng nhằm phát động cánbộ, đoàn viên thanh niên và toàn thể nhân dân rèn luyện thể dục thể thao nhằm bảovệ sức khỏe cho bản thân. Trước hết tôi xin thay mặt cho Ban Tổ chức gửi đến cácđồng chí lãnh đạo, cán bộ, Đảng viên, các bạn đoàn viên thanh niên và các vậnđộng viên lời chào mừng tốt đẹp nhất.

Rèn luyện thể dục thể thao là nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình, có sứckhỏe tốt để phục vụ cho học tập, công tác. Vì vậy, trong lời kêu gọi của Chủ tịchHồ Chí Minh toàn dân tham gia rèn luyện thể dục thể thao.

Trong giờ phút này chúng ta hãy cùng nhau ôn lại và khắc ghi vào tâm trí lờikêu gọi của Người: Mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên chúng ta hãytham gia thật tốt rèn luyện thể dục, thể thao giữ gìn sức khỏe để “Xây dựng nướcnhà, xây dựng đời sống mới, cần có sức khỏe thì mọi việc sẽ thành công”.

Đúng vậy, một xã hội văn minh hiện đại thì không thể tồn tại những con ngườithiếu thể chất, tinh thần yếu ớt. Những con người trong xã hội mới là sản phẩm củasự kết tinh giữa tinh thần trong sạch và thể chất khỏe mạnh. Bởi trí lực luôn cótrong con người khỏe mạnh, sức khỏe là công cụ là phương tiện để đạt được nhữngước mơ trong suốt một đời người. Vì vậy, cổ nhân có câu “ sức khỏe quý hơn vàng”.

Thưa toàn thể quý vị! để đưa đất nước ngày càng phát triển đi lên làm giàu chođất nước, xã hội công bằng dân chủ văn minh thì thể dục thể thao là một bộ phậnvăn hoá- xã hội, góp phần vào việc giáo dục con người toàn diện, bởi vì thể dục,thể thao không chỉ đem lại sức khoẻ cho mọi người mà nó còn tạo ra sân chơi vàđời sống tinh thần phong phú, bổ ích cho con người.

Vì vậy giải bóng đá chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ,quân, dân tỉnh Cà Mau năm 2010. Lần này tôi tin tưởng rằng các vận động viên sẽthi đấu hết mình trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, rèn luyện thể dục, thểthao vui tươi, lành mạnh và đạt kết quả cao nhất.

Cuối cùng, xin cảm ơn và chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo, quý vị đạibiểu và các vận động viên. Tôi xin tuyên bố khai mạc giải bóng đá chào mừng Kỷniệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ, quân, dân tỉnh Cà Mau ngày 13/12/1940 –13/12/2010, chúc giải đấu thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu 2

Kính thưa:

Đại diện Ban thường vụ Huyện đoàn Thanh Chương.

Đại diện BCN Hội doanh nhân Thanh Chương tại Hà Nội.

Các quý vị khách quý, quý vị đại biểu.

Đại diện các Cá nhân, các tập thể tài trợ cho giải đấu

Thưa: Toàn thể các Cầu thủ, các Đội bóng tham gia giải, và Cổ động viên thân mến!

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 83 năm truyền Thống Đảng Bộ và Nhân dân Thanh Chương, ThanhChuongFC tại Hà Nội đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 8 năm thành lập Đội bóng Thanh Chương FC tại HN (30/9/2005-30/9/2013) và 5 năm thành lập diễn đàn TCNAO.NET (26/9/2008-26/9/2013).

Hôm nay, chúng tôi long trong tổ chức giải bóng đá “THANH CHƯƠNG OPEN” lần thứ 3 tại Hà Nội. Với mục đích tăng cường giao lưu kết nối những Người con Thanh Chương đang sinh sống, học tập, làm việc trên mảnh đất Thủ Đô, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào TDTD nói chung và bóng đá nói riêng. Mặt khác, thông qua giải đấu này chúng ta có thể phát hiện và quy tụ những tài năng bóng đá cho ThanhChuongFC tại Hà Nội khi tham gia các giải bóng đá phong trào.
Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt BTC Giải gửi đến các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, các Quý vị đại biểu, các đại diện nhà tài trợ, các vận động viên cùng toàn thể CĐV lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất

Thưa quý vị và các bạn!

Giải bóng đá Thanh Chương Open được tổ chức vào tháng 8,9 hàng năm, đây là tháng của những ngày lễ lớn trong năm. Giải đấu lần này một lần nữa tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh phong trào TDTT của con em Thanh Chương đang sinh sống, học tập, làm việc tại thủ đô.

Và hôm nay chúng ta có mặt tại đây để chứng kiến Lễ khai mạc giải bóng đá Thanh Chương Open 2013. Thay mặt BTC giải, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ban thường vụ huyện đoàn Thanh Chương, Ban chủ Nhiệm Hội doanh nhân Thanh Chương tại Hà Nội, các quý vị đại biểu, các đơn vị, cá nhân tài trợ của giải đấu, hoan nghênh sự chuẩn bị của các đ/c trong BTC giải, sự nhiệt tình tham gia của các đội bóng đến từ các vùng miền của huyện nhà. Đặc biệt xin cảm ơn sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của các bạn CĐV yêu quý!

Tôi cũng xin đề nghị các cầu thủ tham gia thi đấu phải phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp.
Thay mặt BTC Giải tôi xin tuyên bố khai mạc giải bóng đá “Thanh Chương Open 2013” tại Hà nội.

Một lần nữa! Kính chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các trọng tài, các cầu thủ và các cổ động viên.
Chúc giải đấu thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Top những bài phát biểu khai mạc 2017 hay nhất-hình số-4

Bài phát biểu khai mạc giải cầu lông

Kinh thưa Quý vị đại biểu khách quí!

Thưa toàn thể các VĐV, tổ trọng tài và các cổ động viên thân mến!

Thực hiện kế hoạch số 20/KH – PGD&ĐT Bá Thước về việc tổ chức giải cầu lông truyền thống ngành Giáo dục & Đào tạo năm học 2011 – 2012, là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày thể thao Việt Nam 27/03/2012, kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Phòng GD&ĐT Bá Thước 1967 – 2012. Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước tổ chức giải cầu lông truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2011 – 2012.

Thay mặt cho Ban tổ chức giải tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các vận động viên, các trọng tài, về dự lễ khai mạc, kính chúc quý vị sức khoẻ và hạnh phúc.

Kính thưa quý vị đại biểu – Thưa các đồng chí

Để xây dựng phong trào TDTT trong nhà trường vui khoẻ rộng khắp, nâng cao sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người đáp ứng nhiệm vụ Dạy – Học, như lời Bác Hồ vị lãnh tụ kính yêu đã kêu gọi toàn dân tập thể dục ngay khi đất nước độc lập: “ Hỡi đồng bào toàn quốc! Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới thành công. Mỗi người dân yếu ớt làm cho cả nước yếu ớt một phần; Mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ … Dân cường nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”.

Học tập và làm theo tấm gương rèn luyện thân thể của Người trên tinh thần duy trì và đẩy mạnh phong trào luyện tập TDTT cho CBGV nhà trường, tạo thành một hoạt động rộng khắp trong toàn ngành, hăng say luyện tập nâng cao sức khoẻ để hoàn thành nhiệm vụ chính trị và những mục tiêu giáo dục của ngành đề ra.

Thông qua giải lần này, các đơn vị có cơ hội biểu dương lực lượng đồng thời để đánh giá một cách đầy đủ những mặt tiến bộ, hạn chế, tồn tại, những bài học kinh nghiệm về công tác TDTT trong nhà trường trên cơ sỡ đó có kế hoạch xây dựng phong trào hoạt động TDTT của đơn vị mình ngày càng lớn mạnh.

Kính thưa quý vị đại biểu – Thưa các đồng chí!

Giải cầu lông ngành GD&ĐT năm học 2011 – 2012 được chia làm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1 : Tổ chức thi đấu cấp trường diễn ra vào đầu tháng 3, các đơn vị đã chọn ra những VĐV tiêu biểu đại diện cho đơn vị mình tham gia thi đấu cấp huyện.

– Giai đoạn 2 thi đấu cấp huyện: Được tổ chức thành 2 vòng – Vòng loại được tổ chức thiđấu tại 6 điểm trường: THCS Lương Nội, THCS Điền Trung, THCS Nội Trú, THCS Lũng Niêm, THCS Ban Công và trường Tiểu học THiết Ống I diễn ra vào ngày 10 – 12/03/2012.

BTC các điểm trường đã triển khai tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch, tạo được không khí phấn khởi, tinh thần đoàn kết và để lại ấn tượng tốt đẹp về một giải đấu vòng loại tại các cụm trường. BTC cũng đã chọn được các VĐV và các đôi thi đấu xuất sắc nhất đại diện cho các cụm trường tham gia thi đấu tại vòng chung kết giải toàn ngành, với 70 VĐV tham gia thi đấu ở các nội dung: Đôi Nam, Đôi Nam Nữ, Đôi Nữ ở hai độ tuổi khác nhau.

Với tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng, khoẻ để làm việc tốt , tìm và phát hiện những nhân tài thể thao trong ngành Giáo dục tham gia thi đấu các giải cấp tỉnh. Qua đó nhằm xây dựng phong trào tập luyện TDTT trong các công đoàn cơ sỡ nhằm thúc đẩy dạy tốt – học tốt.

Thông qua giải đấu BTC hy vọng sẽ có nhiều trận cầu gây cấn, hấp dẫn cống hiến cho khán giả những màn cầu đẹp mắt.
Ban tổ chức mong rằng tất cả các đội, các VĐV tham gia giải, phát huy hết các phẩm chất sẵn có của mình, thi đấu nhiệt tình , quyết tâm giành thành tích cao nhất, khẳng định đúng khả năng của mình trong sự đoàn kết, vui khỏe, trung thực và thi đấu an toàn. Tổ trọng tài làm việc nhiệt tình, nghiêm minh, công bằng đúng luật, đúng điều lệ giải.
Một lần nữa thay mặt Ban tổ chức giải cầu lông truyền thống ngành GD&ĐT huyện Bá Thước năm học 2011 – 2012 tôi gửi tới quý vị đại biểu, Hội đồng trọng tài, HLV, các đơn vị về tham gia thi đấu lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc.

Chúc vận động viên thi đấu đạt thành tích cao.

Chúc hội Giải thành công tốt đẹp.

Top những bài phát biểu khai mạc 2017 hay nhất-hình số-5

Bài phát biểu khai mạc hội thao

Kính thưa các đồng chí đại diện Lãnh đạo Tổng cục Du lich; Tổ chức Phát triển Hà Lan; các đồng chí Lãnh đạo các tỉnh: Sơn La, Điện biên, Lào Cai, Hà Giang; Thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý, Thưa toàn thể Hội nghị, Trước hết, cho phép tôi thay mặt tỉnh Lai Châu (địa phương đăng cai tổ chức Hội thảo) xin chân thành cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý đã dành thời gian tham dự Hội thảo “Tăng cường hoạt động du lịch khu vực biên giới” các tỉnh Tây Bắc mở rộng ngày hôm nay.

Thưa Quý vị

Chương trình hợp tác phát triển du lịch khu vực Tây Bắc mở rộng được các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang ký kết tại Sa Pa (tháng 11/2008) dưới sự chủ trì của Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, nhằm khai thác hợp lý tiềm năng du lịch của mỗi địa phương, thúc đẩy tăng trưởng du lịch của khu vực.

Trên cơ sở 4 trụ cột chính là: Hợp tác xây dựng cơ chế chính sách quản lý phát triển du lịch; Hợp tác phát triển sản phẩm du lịch; Hợp tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch và hợp tác phát triển nguồn nhân lực du lịch. Các tỉnh Tây Bắc đã nỗ lực chung cho các sáng kiến xây dựng “Thương hiệu du lịch Tây Bắc”, tuyến du lịch “Vòng cung Tây Bắc”, Chương trình “Du lịch về nguồn”, chương trình du lịch “Qua miền Tây Bắc” … và triển khai nhiều nội dung hợp tác phong phú khác, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của mỗi địa phương, khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của Chương trình.

Kính thưa quý vị đại biểu
Những năm qua, du lịch phát triển đã góp phần làm thay đổi diện mạo nhiều vùng đô thị miền núi và vùng đồng bào dân tộc khu vực Tây Bắc, tạo thêm việc làm tăng thu nhập cho các tầng lớp dân cư, góp phần vào xoá đói giảm nghèo, đồng thời qua đó thúc đẩy giao lưu văn hoá, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư và phát triển kinh tế.

Các tỉnh Tây bắc có khoảng … km đường biên giới đất liền, gồm 4 tỉnh biên giới là: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, với … cửa khẩu quốc tế và cửa khẩu chính thông thương với 2 quốc gia Lào và Trung Quốc. Đây là khu vực chứa đựng nhiều tài nguyên du lịch hấp dẫn với cảnh quan thiên nhiên phong phú, nhiều nét văn hóa và lịch sử đặc sắc.

Cùng với phát triển kinh tế, hạ tầng cơ sở tại các khu vực giới được nâng cấp, cửa khẩu quốc tế đường bộ được mở rộng, nhiều chính sách, biện pháp của Chính phủ, của ngành và địa phương tạo điều kiện cho phát triển kinh tế – xã hội khu vực biên giới. Tuy nhiên, du lịch biên giới Tây Bắc phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lượng khách quốc tế qua các cửa khẩu đường bộ tây Bắc chưa nhiều. Hoạt động du lịch tại khu vực biên giới, vùng đồng bào dân tộc còn bị hạn chế bởi nhiều nguyên nhân.

Thưa quý vị

Với ý nghĩa và tầm quan trọng của du lịch biên giới, trên cơ sở kết quả hợp tác đạt được trong những năm qua, tôi đề nghị tại Hội nghị này chúng ta cùng bàn bạc, thống nhất, đề ra phương hướng hợp tác và các giải pháp phù hợp trong thời gian tới nhằm tăng cường hoạt động du lịch khu vực biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động du lịch tại các khu vực biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chúng ta sẽ tập trung thảo luận một số vấn đề quan trọng sau đây:

Một là, nghiên cứu đánh giá những giá trị, tiềm năng lợi thế của du lịch ở khu vực biên giới và vùng đồng bào dân tộc Tây Bắc. Đồng thời nhận thức rõ những trở ngại của hoạt động du lịch ở khu vực này, qua đó đề xuất giải pháp tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục hành chính, xuất nhập cảnh, an ninh, hạ tầng cơ sở …

Hai là, trao đổi những kinh nghiệm tổ chức Tuor du lịch xuyên Việt qua Cửa khẩu. Đề xuất xây dựng các sản phẩm du lịch, loại hình du lịch phù hợp. Công tác quảng bá xúc tiến du lịch và thu hút đầu tư phát triển các tuyến, điểm du lịch cụ thể tại các khu vực tiềm năng.

Ba là, nghiên cứu đề xuất những chương trình, kế hoạch, chính sách và sự phối hợp hành động đồng bộ giữa các ngành, lĩnh vực, các địa phương trong việc quản lý khai thác và phát triển du lịch biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thưa quý vị

Trong Hội nghị lần này, tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận sâu về các phương hướng và giải pháp để đẩy mạnh hoạt động du lịch nói chung và du lịch khu vực biên giới trong thời gian tới. Đồng thời, tôi tin tưởng chắc chắn rằng với tầm nhìn và quyết tâm cao của tất cả chúng ta, Hội nghị sẽ thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban tổ chức tôi xin tuyên bố khai mạc Hội thảo “Tăng cường hoạt động du lịch khu vực biên giới” các tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Một lần nữa, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới toàn thể Quý vị đại biểu, khách quý đã đến dự và chỉ đạo Hội thảo hôm nay.

Chúc Hội thảo thành công tốt đẹp!

Trên đây là bài viết khá chi tiết về các bài phát biểu khai mạc như : hội nghị tập huấn, hội nghị tổng kết, khai mạc giải bóng đá, khai mạc giải cầu lông, khai mạc hội thao … Cực hay đang được khá nhiều người tin dùng, đây là những bài phát biểu đã được chọn lọc khá kỹ càng cho nên mọi người có thể an tâm. Và đừng quên hãy thường xuyên ghé thăm website blogloichuc.com để nhận được nhiều bài phát biểu hay nhé

Nguồn : Internet

Top những bài phát biểu khai mạc 2017 hay nhất
5 (100%) 1 vote
(Visited 7,290 times, 33 visits today)