Một số danh ngôn hay về tuổi trẻ

Ai cũng có một thời tuổi trẻ có ước mơ hoài bão, tuổi trẻ tuổi thanh xuân là khoảng thời gian mà người ta nhớ nhung nhiều nhất và cũng là luyến tiếc nếu để trôi qua vô nghĩa. Hãy cùng điểm qua một số những câu nói hay về tuổi trẻ được tổng hợp lại đầy ý nghĩa.

Một số danh ngôn hay về tuổi trẻ-hình số-1

1. Tuổi trẻ không gắng sức, già cả những ngậm ngùi.

2. Nên nhớ rằng cái gì cũng có thể lấy lại được, nhưng không thể lấy lại tuổi trẻ. Không nên tiêu phí tuổi trẻ vào cái gì nhất thời.

3. Tuổi trẻ quá phóng túng làm mất đi điều thứ vị của tâm hồn, quá kiềm nén sẽ mất đi sự linh hoạt của đầu óc.

4. Tuổi trẻ giống như buổi sáng của một ngày, nó trong sạch tinh khiết, luôn tràn ngập tưởng tượng xa vời và hài hòa.

Một số danh ngôn hay về tuổi trẻ-hình số-2

5. Nếu bạn ngủ dậy muộn bạn sẽ phí mất cả ngày, tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời.

6. Tình yêu tuổi trẻ đẹp đẽ, nhưng chẳng qua chỉ là thanh xuân phóng khoáng, là trăng trong nước hư ảo. Chỉ chạm một ngón tay, cũng sẽ tan mất.

7. Tuổi thanh xuân với mỗi người thật đẹp nhưng tuổi thanh xuân của một người có thể bình thản, cũng có thể rực lửa anh hùng; có thể trôi qua vô vị để rồi hối tiếc, cũng có thể bước tiếp những bước vững vàng tới tuổi thanh xuân huy hoàng tráng lệ.

8. Tình yêu đầu không chỉ là một hồi ức đẹp của tuổi trẻ mà nó còn có sức mạnh thay đổi cuộc đời một con người và tồn tại bất diệt trong trái tim của chúng ta.

Một số danh ngôn hay về tuổi trẻ-hình số-3

9. Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi ôm ai nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa. Những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta đều có ý nghĩa với sự tồn tại tuổi xuân của chúng ta.

10. Đương nhiên, khi chúng ta còn trẻ, làm sao chúng ta tin rằng sẽ có ngày định mệnh khiến chúng ta không đạt được những điều mình mong muốn?

11. Bốn mươi là tuổi già của lớp trẻ; năm mươi là tuổi trẻ của lớp già.

12. Khi còn trẻ, tôi luôn coi trọng sự tự do, khi tôi về già, tôi coi trọng trật tự. Tôi đã khám phá ra một điều lớn lao rằng tự do là sản phẩm của trật tự.

Một số danh ngôn hay về tuổi trẻ-hình số-4

13. Người trẻ tuổi nghĩ người già là những kẻ dại khờ – nhưng người già biết người trẻ tuổi là những kẻ dại khờ.

14. Với tất cả mọi người, tuổi trẻ là mùa hân hoan của cuộc đời; nhưng thường chỉ bởi điều mà nó hy vọng, không phải bởi điều mà nó giành được, hay điều mà nó trốn thoát.

15. Có những người chết tuổi 25 và chỉ đến năm 75 tuổi mới được đi chôn.

16. Nếu tuổi trẻ là khuyết điểm thì đó là một khuyết điểm chúng ta bỏ được rất nhanh.

17. Tuổi trẻ là độ tuổi hạnh phúc nhất trong cuộc đời bởi tuổi trẻ có khả năng nhìn thấy cái đẹp. Ai giữ được khả năng nhìn thấy cái đẹp sẽ không bao giờ già nua.

Tuổi trẻ tươi đẹp nhất của con người, hãy tận dụng điều đó và làm những việc bạn yêu thích để sau này nghĩ về tuổi trẻ của mình bạn sẽ không hối hận.