Một số câu nói hay về mùa thu ý nghĩa và đầy tâm trạng

Trong đất trời có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông thì mùa thu là mùa mang lại rất nhiều cảm xúc cho con người, có thể nói mùa thu mang màu sắc buồn, bâng khuâng, yếu đuối nhưng có nhiều cảm xúc lắng đọng. Những cảm xúc con người trong mùa thu có rất nhiều trong bài hát, thơ ca. Hãy cùng blogloichuc xem một số câu nói hay bài thơ hay về mùa thu bạn nhé.

Một số câu nói hay về mùa thu ý nghĩa và đầy tâm trạng-hình số-1

Một số câu nói bài thơ hay về mùa thu

1. Thu là mùa của nỗi nhớ, của hoài niệm nhưng không phải mùa để nhớ và đau về những nỗi buồn đã cũ.

2. Thu về khiến người ta nhớ những chuyện không nên nhớ, nhớ những con người vốn đã muốn quên vốn đã từ lâu năm trong kí ức.

3. Thu là mùa của nỗi nhớ, của hoài niệm nhưng không phải là mùa để nhớ và đau những kỉ niệm cũ.

4. Thời gian luôn tuần hoàn thế nhưng tình cảm con người tại sao đổi khác? Mùa thu, mỏng manh, nhẹ nhàng nhưng day dứt một nỗi niềm chẳng thể gọi tên. Đơn giản vì nó đẹp, nhưng chúng ta không thể níu giữ nó trong tay dù chỉ một khoảnh khắc như níu giữ trái tim con người vậy.

5. Mùa thu mang lại cho ta nhiều cảm xúc ! Nó làm em lại thèm một cái nắm tay thật chặt, một cái ôm từ phía sau, một cái hôn nhẹ lên trán…; nó làm lý trí em chẳng thể nào kiểm soát nổi những nỗi nhớ về anh nữa rồi….

6. Anh có nghe tiếng thu chạm khẽ vào lòng em, khi cùng anh rải từng bước chân dài trên phố… Anh có nghe thấy vị ngọt lành của mùa thu, có nghe thấy những mênh mang của hương thu quyện vào cơn gió nhỏ, có nghe thấy yêu thương khẽ gọi, quyện vào trái tim của em, và của anh…

7.

Thu về, lá bay bay. Trời trải lá vàng cho gót ai bước nhẹ.

Anh nhớ góc phố mình chia tay đợt trước.

Em đi giữa mùa yêu, bỏ mặc anh về giữa nồng nàn, giữa đắm say.

8. Vẫn là lá mùa thu nhưng mùa thu của ngày hôm nay khác với mùa thu xưa. Em của ngày hôm nay cũng khác với ngày xưa và tình yêu cũng đã khác…

9. Người ta thường gắn với những kỉ niệm vô hình, vạn vật hữu hình cho những ngày tháng chín này. Mùa đã sang còn vấn vương thương nhớ. Em đặt tên gì cho tháng chín ?

10. Mùa thu, mùa của những đoàn kết, buồn hay vui là do mình. Nghĩ thế thôi mà cũng khó. Đêm dài như mái tóc không đổi cho một cái chạm tay.

11. Hãy đến tình yêu như mùa thu, đến nhẹ nhàng thật tự nhiên như cơn gió sớm mai. Như tiếng lá cây xào xạc, thơm dịu dàng như mùi hoa sữa.

Blogloichuc tổng hợp