Lời chào chia tay đồng nghiệp/sếp nên nói như thế nào ?

Đồng nghiệp là những người trong cùng môi trường làm việc, dù bạn mới đi làm hay lâu năm việc gắn bó và có tình cảm với một ai đó là điều đương nhiên, bỗng một ngày bạn cần phải chuyển môi trường làm việc và có hàng trăm lý do để bạn làm như vậy, việc nói lời chia tay đồng nghiệp là điều rất quan trọng.

Lời chào chia tay đồng nghiệp/sếp nên nói như thế nào ?-hình số-1

Thông thường bạn sẽ sử dụng 2 phương pháp phổ biến dưới đây để nói lời chia tay đồng nghiệp:

1. Nói lời trực tiếp

Thông báo với mọi người sẽ nghỉ việc: bạn nên thông báo đến mọi người ít nhất là 2 tuần trước khi nghỉ việc, nếu quá sát ngày sẽ bị coi là quá vội vàng hoặc mất lịch sự. Bạn nên nói với những người cấp trên trước rồi mới nói đến đồng nghiệp, chọn thời gian thích hợp để nói là điều tốt nhất.

– Nói tạm biệt: nên chọn nói lời tạm biệt trước ngày trước ngày làm việc cuối cùng, mục đích để cuối cùng của bạn đỡ căng thẳng. Điều này cũng tạo tâm lý thoải mái hơn cho bạn và cơ hội để đồng nghiệp nói lời chào với bạn trong ngày cưới.

Chào từng người một: nếu bạn đủ thời gian hãy dành lời chào gửi đến mọi người và chào từng người một, điều này thể hiện thái độ trân trọng của bạn và tôn trọng họ. Thể hiện bạn là người lịch sự, hiểu lý lẽ trong môi trường văn phòng, công sở.

– Kết nối với mọi người: Hãy cố gắng kết nối  càng nhiều đồng nghiệp càng tốt trước khi hết làm và rời văn phòng,  bạn cũng có thể xin facebook, số điện thoại để giữ liên lạc,…cách này rất hay và thỉnh thoảng có thể họp mặt, hàn huyên nói chuyện với nhau để gắn bó hơn.

Mời bạn bè ăn uống sau giờ làm việc: một bữa tiệc nho nhỏ do ban tổ chức, mời thêm những người đồng nghiệp thân thiết sẽ là lời nói chia tay đầy ý nghĩa, đây cũng là cách gắn kết với họ sau khi rời công việc cũ, và biết đâu sau này bạn cần nhờ vả đến họ thì sao.

2. Gửi lời gián tiếp

Soạn một bức thư gửi đến công ty: Nếu bạn muốn nói chia tay chung với toàn công ty, khó có thể hoặc sẽ gặp khó khăn nếu đi chào hỏi từng người rồi cảm ơn. Bạn nên gộp chung những người mình không thực sự quen thân rồi gửi chung một email để tăng cường sự gắn bó và thái độ của bạn với họ.

Viết email: viết email ngắn gọn nhưng phải súc tích thể hiện thái độ cảm ơn và tri ăn những gì họ đã giúp đỡ cho bạn và chào tạm biệt họ. Chúc họ ở lại thành công trong công việc.

Như vậy, với 2 cách và những gợi ý như trên sẽ giúp bạn nói lời chia tay đồng nghiệp và sếp một cách ý nghĩa và phù hợp với văn phòng, công sở nhất.

Nguồn sưu tầm từ internet