Các câu nói hay của mẹ dành cho đứa con gái bé bỏng

Mẹ và con gái là mối quan hệ khi chỉ là huyết thống, người mẹ luôn tâm sự những điều thầm kín và đưa ra những lời khuyên hợp lý nhất dành cho đứa con gái yêu của mình. Xem ngay những câu nói hay, lời khuyên chân thành mà mẹ dành cho đứa con gái bé bỏng.

Các câu nói hay của mẹ dành cho đứa con gái bé bỏng-hình số-1

Câu nói hay:

Con gái, đừng nên buồn khóc, đau khổ vì một người không ra gì. Rồi sẽ đến lúc con gặp được người thật sự thuộc về con, người mang đến cho con chỉ niềm vui và giọt nước mắt hạnh phúc.

Con yêu, sự mạnh mẽ là cần thiết dù chúng ta được gọi là phái yếu. Khi con mạnh mẽ, sẽ không có cơn bão ngọn sóng nào làm con gục ngã. Khi con tự lo được cho bản thân mình, đó chính là niềm hạnh phúc của mẹ.

Các câu nói hay của mẹ dành cho đứa con gái bé bỏng-hình số-2

Nếu con lấy phải một người chồng tồi tệ, hãy thử một lần cải thiện người đàn ông ấy. Lần đầu không được thì cũng không cần cố gắng những lần sau. Con xứng đáng nhận nhiều điều tốt đẹp, thay vì chịu đau khổ với gã đàn ông xấu.

Con yêu, phụ nữ sở dĩ rất hay ganh ghét nhau nên con hãy cẩn thận trong mọi mối quan hệ, dù đó có là người cùng giới và là bạn của mình đi chăng nữa. Cẩn thận sẽ không làm con bất ngờ đau…

Con đừng trông chờ vào sự bảo vệ của một người đàn ông nào đó. Điều con gái của mẹ cần là biết tự bảo vệ cho chính mình. Độc lập vẫn luôn mang đến những điều tốt đẹp, so với phụ thuộc.

Các câu nói hay của mẹ dành cho đứa con gái bé bỏng-hình số-3

Dù cuộc đời này có nhiều trái ngang, con cũng đừng vì thế mà xa lánh, bởi điều tốt vẫn luôn hiện hữu, chỉ là con chưa chịu tìm và nắm bắt lấy mà thôi!

Lời khuyên của mẹ:

Bị phản bội: Người bạn luôn bên cạnh trải qua mọi điều cùng mình lại quay lưng lại phản bội mình… quả thật là một điều đau lòng. Nhưng con gái ơi, có những chuyện phải trải qua rất nhiều thử thách mới có thể giúp con nhận biết đúng đắn về một người.

Các câu nói hay của mẹ dành cho đứa con gái bé bỏng-hình số-4

Thất vọng: Ở những bước chân chập chững vào đời, hẳn là cô bé con của mẹ đã có nhiều mong mỏi, hy vọng đầy màu hồng. Thế nhưng, cuộc sống lại luôn đem đến cho con những thất vọng. Con có quyền vấp ngã và cảm thấy thất vọng. Và rồi mọi thứ vẫn tiếp diễn, con phải đứng lên và lại tiếp tục bước đi.

Xấu hổ vóc dáng:  Có vẻ như không bất kì một cô gái nào lại không có những nỗi lo sợ, xấu hổ về vóc dáng của mình. Con gái cưng, mẹ đã từng rất xấu hổ khi vòng eo lại to ra, còn chân thì chỉ có một khúc. Thế nhưng, vóc dáng không nói lên được vấn đề gì cả con ạ. “Mập đẹp, ốm dễ thương, cao sang, lùn quý pháí”, hãy yêu bản thân mình và đừng hành hạ nó với những lần giảm cân khổ sở nữa.

Tự ti:  Tự tin lên nào con gái. Hãy nhìn vào con lật đật – món đồ chơi ngày bé của con. Dù cho con có nghiên lật đật thế nào, thì nó cũng sẽ bật dậy mạnh mẽ và lại đứng thật vững vàng. Hãy làm một con lật đật trước những gièm pha, phán xét của người đời.

Các câu nói hay của mẹ dành cho đứa con gái bé bỏng-hình số-5

Thất vọng vì lời hứa: Sẽ có những lời hứa bị phá vỡ. Con yêu dấu, hãy luôn biết tha thứ. Quan trọng hơn, mẹ muốn con học cách tự bảo vệ mình. Vì không cha mẹ nào có thể bên con dài lâu mà che chở cả. Đừng ngồi đó mà trông chờ được bảo vệ. Không ai tốt với mình hơn chính mình.

Blogloichuc sưu tầm