10 bài phát biểu mừng thọ người cao tuổi hay nhất

Hôm nay website blogloichuc.com sẽ tổng hợp đến mọi người những bài phát biểu tại lễ mừng thọ hội người cao tuổi hay nhất đang được nhiều lãnh đạo và mạnh thường quân sử dụng. Vậy những bài phát biểu này ra sao và như thế nào ta cùng tham khảo bài chia sẽ thật chi tiết dưới đây nhé

10 bài phát biểu mừng thọ người cao tuổi hay nhất-hình số-1

Bài phát biểu tại lễ mừng thọ người cao tuổi

BÀI PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO ĐẢNG ỦY TẠI BUỔI LỄ MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI 70 NĂM, 75 NĂM, 80 NĂM, 85 NĂM, 90 NĂM, 95 NĂM, 100 TUỔI
————————-
Kính thưa ………………………………………………………………
……………………………………………………………………………
Kinh thưa các cụ, các ông, các bà!

Thưa các vị đại biểu!

Hôm nay Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Hội người cao tuổi xã………..tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trong xã đăng thọ 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi. Tới dự buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã xin được nhiệt liệt chúc mừng các cụ, các ông, các bà đăng thọ 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi năm nay. Kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang, thịnh vượng.

Kính thưa các cụ, các ông, các bà

Kính thưa các vị đại biểu!

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc NCT, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của NCT để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước. Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phươn, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Bằng uy tín của mình hàng trăm hội viên người cao tuổi đã tham gia các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trực tiếp hòa giải các bất hòa trong khu dân cư, phát hiện kẻ xấu, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi…Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội, các hội quần chúng quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt.

Bài phát biểu mừng thọ hội người cao tuổi

Bài phát biểu 1

Kính thưa Ba Mẹ,

Mỗi người sinh ra từ ngàn đời nay đều mong sao có được: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó, chữ Thọ là khó nắm bắt nhất nên cũng là điều mà mọi người mong muốn nhất. Hôm nay, Ba Mẹ đã bước qua cái tuổi mà nhà thơ Đỗ Phủ bảo là “xưa nay hiếm”. Đó chính là cái phúc của gia đình ta. Chúng con rất hạnh phúc khi đến giờ này vẫn còn được nhận sự thương yêu, chăm sóc, dõi theo từng bước trưởng thành của Ba Mẹ. Và càng hạnh phúc hơn khi đến ngày Đại lễ Vu Lan, chúng con còn được cài những bông hồng trên ngực áo.

Thưa Ba Mẹ,

Công đức sinh thành, dưỡng dục của Ba Mẹ là vô cùng to lớn. Từ thuở lọt lòng, chúng con đã được nuôi dưỡng từ những dòng sữa ngọt ngào, những lời ru ầu ơ của Mẹ và cái ẳm bồng trên tay của Ba…

“Công Cha như núi ngất trời

Nghĩa Mẹ như nước ngời ngời biển Đông.

Núi cao biển rộng mênh mông,

Cù lao chấn giữ ghi lòng con ơi.”

Chúng con lớn khôn như ngày hôm nay là nhờ công ơn nuôi dưỡng, sinh thành của Ba Mẹ. Bây giờ, khi đã là Cha là Mẹ, chúng con càng thấu hiểu hơn công ơn của Cha Mẹ.

“Lên non mới biết non cao,

Nuôi con mới biết công lao của mẹ thầy.”

Ba đã phải một nắng hai sương, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, cày sâu cuốc bẫm để làm ra từng hạt gạo nuôi chúng con khôn lớn. Mẹ phải đi sớm về khuya dọc chợ Đông Ba từ những đêm đông giá rét cho đến những ngày nắng hạ chói chang. Nhờ đồng tiền Ba Mẹ kiếm ra, chúng con mới được nuôi nấng và trưởng thành như ngày hôm nay. Chúng con vô cùng biết ơn!

Chúng con cũng đã từng trải qua tháng ngày sung sướng và đói khổ. Dù trong hoàn cảnh nào, Ba Mẹ cũng luôn vì con, cho con tất cả. Và có thể nói, cả cuộc đời Ba Mẹ chỉ dành hết cho chúng con từ miếng cơm manh áo đến cái chữ học thành người.

Chúng con rất tự hào là con của Ba Mẹ. Trong gia đình, Ba là người Cha mẫu mực, ngoài xã hội dù ở cương vị nào, Ba cũng làm trọn trách nhiệm của mình với cả tâm huyết. Đối với bạn bè, Ba sống hết mình với tình cảm thân thương.

Trong ngày vui hôm nay, chúng con cũng rất tự hào vì là con của Mẹ. Đối với chúng con, tuổi thơ của Mẹ thật cay đắng và khố cực. 17 tuổi! Mẹ chưa kịp yêu đã đi làm dâu rồi… 56 năm làm vợ hiền dâu thảo, chăm lo con cái đàng hoàng, nên người, Mẹ không quản nhọc nhằn và chịu thương chịu khó. Mẹ là tấm gương sáng cho chúng con học tập, Mẹ ạ!

Cho đến giờ phút này, Ba Mẹ chưa có một ngày sung sướng, dù tuổi đã cao nhưng Ba Mẹ vẫn lo lắng và dõi theo các con… Cả cuộc đời Ba Mẹ chỉ dành cho con cháu, chưa bao giờ Ba Mẹ sống cho riêng mình, lúc nào cũng nhận thiệt thòi cho bản thân. Vì con vì cháu, Ba Mẹ bất chấp tất cả! Vì thế, đối với chúng con, Ba Mẹ là tuyệt vời nhất trên thế gian này.

Của để dành của Ba Mẹ chẳng có gì, chỉ có 9 chị em chúng con. Đó là tài sản vô cùng quý giá của Ba Mẹ. Hôm nay, để tỏ lòng biết ơn của con cháu đối với ba mẹ chúng con đã tổ chức buổi lễ này, một phần báo đáp công ơn to lớn của Ba Mẹ. Chúng con xin chúc Ba Mẹ sống lâu, sống khỏe để tiếp tục chứng kiến sự trưởng thành của chúng con và của những đàn cháu chắt sau này. Chúng con chúc Ba Mẹ bách niên giai lão, sống đời với chúng con.”

Bài phát biểu 2

“Kính thưa Cha Mẹ,

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý có mặt trong buổi lễ mừng thọ ngày hôm nay.

Dòng thời gian cứ chảy dài vô tận theo năm tháng của cuộc đời, mới thuở nào chúng con sinh ra trong vòng tay thân thương, trìu mến của Cha Mẹ mà hôm nay chúng con đã trưởng thành khôn lớn.

Hôm nay nhân lễ chúc thọ của Cha, cho phép chúng con khơi lại những nỗi niềm, những hạnh phúc, buồn vui trong cuộc đời của Cha, Mẹ – Đấng sinh thành cao quý.

Kính thưa Mẹ hiền, Cha yêu của chúng con!

Trên thế giới có lắm nhiều kỳ quan nhưng kỳ quan đẹp nhất vẫn là trái tim người Mẹ và tấm lòng của người Cha. Trong cuộc sống có lắm nhiều tình cảm nhưng tình cảm đẹp nhất, trường tồn nhất vẫn là tình của Mẹ Cha. Dù con đếm được cát song nhưng không đếm được tấm lòng Mẹ Cha. Dù con đo được sớm chiều nhưng không đo được tình yêu Mẹ hiền. Mẹ Cha cho con niềm tin để vững bước vào đời, dù với muôn ngàn gian khó, cho con tình cảm nồng ấm, che chở con trên vạn nẻo thời gian. Suốt đời dường như Cha, Mẹ chỉ biết sống cho con, lo lắng cho con.

Mẹ có thể đi sớm về trưa, giãi nắng dầm mưa hay băng rừng lội suối. Mẹ tảo tần suốt tháng, quanh năm, không có khổ đau nào mà Mẹ không từng trải, không có gian khó nào mà mẹ chẳng nếm qua. Miễn sao Cha Mẹ thấy chúng con vô tư, vui sống bao nhiêu đó thôi là đã mãn nguyện lắm rồi.

Quả thật: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.” Để thể hiện tình cảm của chúng con dành cho cha mẹ trong ngày vui mừng thọ hôm nay con xin kính dâng lên cha mẹ bài thơ để tỏ lòng của chúng con dành cho cha mẹ.

Bài phát biểu ngày quốc tế người cao tuổi

Kỷ niệm 25 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2016)

(HBĐT) – Ngày 29/9, Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2016). Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng Ban đại diện Hội Người cao tuổi các huyện, thành phố.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Ỉnh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh đã ôn lại truyền thống 25 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi. Năm 1991, Đại hội đồng Liên hiệp quốc họp bàn về chiến lược đối với NCT, đã ra quyết định lấy ngày 1/10 hàng năm làm Ngày Quốc tế người cao tuổi. Sau khi nhận được thông báo của Liên hiệp quốc, ngày 1/10/1991, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (nay là Chủ tịch nước) Võ Chí Công đã ra lời kêu gọi đồng bào cả nước nhiệt liệt hưởng ứng quyết định của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Từ đó tới nay, ngày 1/10 hàng năm đã trở thành dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm, chăm sóc NCT.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hội NCT nhân dịp lễ kỷ niệm

Những năm qua, Người cao tuổi và các cấp Hội Người cao tuổi tỉnh ta đã thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện hoạt động của các cấp uỷ Đảng, chính quyền. Hiện nay, tỉnh Hoà Bình đã có hệ thống tổ chức Hội Người cao tuổi ở cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã với gần 93 nghìn hội viên Hội Người cao tuổi thường xuyên tham gia sinh hoạt tại 1.994 chi hội, 2.149 tổ hội.

Thực hiện công tác chăm sóc người cao tuổi, tỉnh ta có 13 nghìn người cao tuổi được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, gần 69 nghìn NCT được cấp thẻ BHYT, gần 33 nghìn NCT được lập hồ sơ khám và quản lý sức khỏe, gần 40.000 NCT được khám, tư vấn mắt, trong đó có gần 5.000 NCT được mổ mắt thay thể tinh thể. Gần 2 nghìn câu lạc bộ văn hoá, thể dục thể thao của NCT, là sân chơi, là nơi sinh hoạt văn hoá, chăm sóc đời sống tinh thần cho hơn 26 nghìn NCT.

Song song với công tác chăm sóc người cao tuổi, công tác phát huy vai trò người cao tuổi cũng được quan tâm đẩy mạnh. Bằng việc thực hiện các nội dung của phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các chương trình phối hợp giữa Hội Người cao tuổi với các ngành Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Khuyến học… đã góp phần tham gia cùng Đảng, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội tại các địa phương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy biểu dương những đóng góp của các cấp hội và toàn thể NCT đối với tỉnh nhà. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền Hội NCT cần tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác NCT; triển khai thực hiện tốt Luật Người cao tuổi, giúp NCT được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật, khuyến khích NCT tham gia phát triển kinh tế, được tiếp cận thông tin và hưởng thụ văn hóa, có chính sách hỗ trợ NCT cô đơn, tàn tật có hoàn cảnh khó khăn. Hội NCT toàn tỉnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, coi đây là nhiệm vụ chiến lược quan trọng trong giai đoạn phát triển mới, xây dựng củng cố Hội vững mạnh để tạo điều kiện cho NCT phát huy trí tuệ, kinh nghiệm quý, phẩm chất tốt đẹp trong các hoạt động của Hội cũng như góp phần xây dựng quê hương, đất nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế – xã của địa phương.

Nhân dịp lễ kỷ niệm, UBND tỉnh đã trao 200 suất quà, trị giá 60 triệu được trích từ Qũy Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tỉnh cho các hội viên hội NCT có hoàn cảnh khó khăn của 11 huyện, thành phố. Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc

Trên đây là những bài phát biểu mừng thọ người cao tuổi hay nhất hiện nay đang được nhiều người áp dụng, hy vọng với những bài chia sẽ trên mọi người sẽ có thể diễn đạt giọng văn của mình thật hay và ý nghĩa nhé. Đừng quên truy cập vào website blogloichuc.com để nhận được nhiều bài phát biểu hay

Nguồn : Internet