Bài phát biểu dự lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018

Bài phát biểu khai giảng chào đón năm học mới là 1 trong những hình thức bắt buộc hiện nay mà trường nào cũng phải áp dụng. Nếu mọi người chưa tìm được 1 bài phát biểu ưng ý thì có thể tham khảo qua các mẫu sau tại website blogloichuc.com nhé

Bài phát biểu dự lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018-hình số-1

Bài phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới hay nhất

Kính thưa:
……………………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………………….
Kính thưa quý vị đại biểu đại diện cho các Ban ngành trong tỉnh; Đại diện các phường, xã của thị xã ……………..;

Kính thưa quí vị Đại biểu! Tập thể CB-GV-NV trường ……………………………; Các bậc cha mẹ học sinh; các anh chị cựu học sinh, cùng các em học sinh yêu quý!

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt nhà trường kính gửi lời chào trân trọng cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô, các em học sinh đã có mặt trong Lễ Khai giảng năm học ngày hôm nay!

Tôi xin chào mừng …….. cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường, những thành viên đầy tâm huyết, năng lực sáng tạo đã cùng chung tay xây dựng nhà trường chúng ta từng bước đi vững chắc và phát triển bền vững.

Thầy cũng vui mừng chào đón gần ………… học sinh chăm ngoan học giỏi của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với ……….. em học sinh khối 10 vừa gia nhập trường. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường …………………………….., các em sẽ rất chăm ngoan và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới!

Kính thưa quí vị vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý!

Khi sắc thắm hoa phượng trên cành đã không còn nữa, thay vào đó là những cành lá phượng xanh mơn mởn và những quả phượng cũng đã hình thành và lớn lên từng ngày báo hiệu cho một sự đổi mới mạnh mẽ sau một mùa hè của ngành giáo dục nói chung và của thầy trò trường ………………………………. nói riêng và đó cũng là lời nhắc nhở với tất cả chúng ta rằng giáo dục phải liên tục đổi mới và đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng lòng mong đợi của các bậc CMHS và học sinh.

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý!

Năm học …… – ……, trường …………………………….. đã có những thành quả tốt trong công tác GD và đào tạo mũi nhọn, tích cực đổi mới một cách hiệu quả phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với đặc điểm, tình hình của học sinh nhằm phát triển toàn diện và hình thành nhân cách học sinh theo mục tiêu giáo dục và đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như:

Đối với học sinh:

Kết quả thi Đại học – Cao đẳng năm học …… – ……

Tỷ lệ học sinh đạt điểm vào Đại học – Cao đẳng: ……% (Trong đó: Đại học: …..% tăng …..% so với năm học trước, và có …. HS = ….. % HS đạt điểm trúng tuyển từ ….. điểm trở lên )

Học sinh giỏi:

Cấp Quốc gia: chúng ta đạt ….. HS

Cấp Tỉnh: đạt ….. HS

Hoạt động phong trào TDTT:

Xếp nhì toàn đoàn trong Hội thao Quốc phòng An ninh và Hội khỏe Phù Đổng với …. huy chương các loại

Với các thầy cô giáo:

Kết quả thi đua giáo viên cuối năm học:

Giải nhì Cán bộ thư viện giỏi cấp Quốc gia

Giải nhì Bí thư Đoàn giỏi cấp tỉnh

Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: …….. thầy cô

Số SKKN: cấp Sở: ……….. SKKN

Tổng số cá nhân đạt CSTĐ cơ sở: ……….. thầy cô

Tổng số cá nhân đạt CSTĐ tỉnh: ……….. thầy cô

Số cá nhân đề nghị các cấp khen:

Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen: ………..

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen: ………..

Thành tích tập thể đơn vị:

Tập thể trường: Tập thể Lao động xuất sắc; xếp giải ………..

Thay mặt chi ủy, Hội đồng giáo dục trường, BGH tôi nhiệt liệt khen ngợi ngững thành tích mà thầy trò trường ta đã đạt được trong năm học qua và mong rằng trong năm học mới chúng ta đạt được nhiều thành tích hơn.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

Tiếp tục thực hiện di chúc của Bác Hồ và với mục tiêu xây dựng trường ……………………… trở thành một trường “Chất lượng – Hiệu quả

– Danh tiếng” trong những năm học tới, đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, trong năm học mới …… – …… này việc mà thầy trò trường ………………………………… chúng ta phải làm đó là:

Thứ nhất: Tích cực triển khai và thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hai là: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ba là: Đổi mới công tác chủ nhiệm lớp và quản lý lớp trong các giờ học để thực hiện tốt phương châm giáo dục của trường: “Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn”. Xây dựng trường phát triển bền vững. Chú trọng đào tạo mũi nhọn cho việc thi HSG, thi Olympic và chuẩn bị cho hội nhập Quốc tế.

Bốn là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và phương pháp học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Năm là: Đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện CMHS, Cựu học sinh nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, rèn luyện tác phong “Công nghiệp” là đặc trưng riêng của thầy trò trường …………………………………, chuẩn bị cho các em học sinhtự tin bước vào cuộc sống mới tự lập. Tăng cường lồng ghép Luật giao thông, luật Giáo dục…, Môi trường, Biển đảo…

Trên đây là 5 nội dung thầy trò trường ta phải tập trung thực hiện trong năm học mới.

Cuối cùng Thay mặt chi ủy, Hội đồng giáo dục trường, BGH nhà trường xin chúc:

– Ông …………………… – Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Bí thư Thị ủy …………………………………. Ông Nguyễn Thanh Quang – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Tỉnh …………………… cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong công việc. Chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc CMHS, các anh chị cựu học sinh, khỏe mạnh, thành đạt hơn hơn nữa trong cuộc sống;

– Chúc các tất cả các em học sinh, nhất là các em học sinh khối 10 mới vào trường luôn tràn đầy sinh lực, quyết tâm, chủ động và sáng tạo để rèn luyện tốt, học tập tốt. Chúc cho các em học sinh khối 12 bình tĩnh, tự tin khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều đổi mới và thành công trong cuộc sống vì ngày mai lập nghiệp, xứng đáng với danh hiệu học sinh của ngôi trường …………………. truyền thống, Chất lượng và Danh tiếng.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe và thành đạt !

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới !

Chúc cho trường …………………………………..:

NĂM HỌC MỚI THẮNG LỢI MỚI!

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

Lễ Khai giảng Năm học mới

Năm học …… – …… bắt đầu!

Xin cảm ơn các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Bài phát biểu diễn văn dự lễ khai giảng năm học mới

Trong không khí ngày hội khai giảng của cả nước. Trường Hồng Đức long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, quý cha mẹ học sinh đã đến dự ngày lễ trọng đại này cùng với thầy trò chúng tôi. Lễ khai giang lần thứ 20 của trường Hồng Đức.

Kính thưa quý vị

19 năm hình thành và phát triển của nhà trường là chặng đường chưa phải dài lắm nhưng đủ để khẳng định vai trò, vị thế của nhà trường và thực tế đã đóng góp đáng kể cho nền giáo dục thành phố Hồ Chí Minh và xã hội. Có hàng chục ngàn học sinh đã trưởng thành từ đây và đang hoạt động trong bộ máy của XHVN và các nước.

Trường đã vượt qua những giai đoạn rất khó khăn để đứng vững như ngày nay. Hàng năm luôn có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố. Tỉ lệ học sinh đậu vào đại học nhiều năm ở mức 70%.

Năm học vừa qua cũng vậy: Tỉ lệ đậu đại học 70%, trường đã được xét tặng danh hiệu TTLĐXS với 14 CSTĐCS. Xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua.

Năm học vừa qua là một năm khó khăn cho giáo dục, đặc biệt học sinh khối 12, giáo viên, phụ huynh: Cao điểm là nộp và rút kỳ tuyển NV1 và bộ trưởng phải nhận trách nhiệm. Vì sao:

Chỉ mới đổi mới cách thức thi: Gộp TN + TS ĐH vào 1, từ 3 – 4 kỳ thi thành 1, đề thi: Khó, dễ, phân hóa, mục tiêu học sinh sợ như: Đề khó tới mức nào, bao nhiêu phần trăm kiến thức ở lớp 10, 11, 12. Các năm trước thi TN riêng, dễ đậu, rồi ĐH 13đ – 15 đ cũng đậu. Nay thì không được. Vậy học sinh giỏi có sợ không? Không, là câu trả lời cuối cùng. Năm nay với cách học chắc từ đầu, từng tháng, từng năm thầy không dạy chay, trò không học vẹt mà phải dạy học thực tế, phải vận dụng.

Đổi mới

Từ nhiều năm nay ngành giáo dục và các nhà trường có khẩu hiệu đổi mới căn bản và toàn diện.

Đổi mới công tác giảng dạy:

1. Đổi mới phương pháp

– Phát huy tính tích cực, chủ động, tự lực sáng tạo của học sinh: Muốn sáng tạo phải suy nghĩ + hành động, tự lực + chủ động. Đưa ra một chút tự lực, tự học thì học sinh kêu khó ” giáo viên sợ. Vậy giáo viên + học sinh phải hiểu và làm.

– Đa dạng hình thức học tập: Học từ những bài học thực tế và vận dụng cho thực tế: bài học từ cuộc sống CNTT, NCKH.

– Tăng tính thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng để giải quyết vấn đề thực tế ” phát triển năng lực, hình thành thái độ, động cơ học tập.

2. Đổi mới kiểm tra: Đánh giá cả quá trình, đánh giá của giáo viên, tự đánh giá của bản thân, gia đình, xã hội theo hướng phát triển năng lực: Đề kiểm tra đánh giá không chỉ xem học sinh học được gì mà coi học như thế nào? Biết vận dụng không?.

3. Xây dựng kế hoạch dạy học của tổ, nhóm chuyên môn, thiết kế chủ đề dạy học, tiến trình dạy.

4. Đổi mới hình thức tổ chức dạy học: Nhiều hoạt động, ngoài việc dạy trong sách vở, còn: Ứng dụng, dạy trực tuyến, học ngoài lớp => giao nhiệm vụ và hướng dẫn tự học để chuẩn bị cho đổi mới đề thi như của ĐHQG HN vừa qua.

Chúng ta đang chờ đợi Chương trình SGK mới vào năm 2018. Tôi nghĩ rằng không mới nhiều nội dung mà mới ở cách thực hiện, mà định hướng đó ta làm từ bây giờ: Từ những tiêu chí của nền giáo dục mới: Phẩm chất – năng lực đặc biệt

+ 3 yêu cầu phẩm chất: Sống yêu thương, tự chủ, trách nhiệm.

+ 8 yêu cầu năng lực: 1. Tự học; 2. Tự giải quyết vấn đề và sáng tạo; 3. Thẩm mỹ; 4. Thể chất; 5. Giao tiếp; 6. Hợp tác; 7. Tính toán; 8. CNTT truyền thông.

Thưa các thầy giáo, cô giáo! Thành tích của nhà trường chúng ta những năm qua rất đáng trân trọng. Nhưng như thế chưa đủ, chúng ta không được thỏa mãn với những gì đã đạt được. Chúng ta cần phải nỗ lực và tâm huyết hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ mà xã hội cha mẹ học sinh gửi gắm góp phần nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Vì vậy, tôi mong rằng: mỗi thầy giáo, cô giáo chúng ta hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy nhìn vào từng đôi mắt của các em trong từng giờ giảng để biết được các em tiếp nhận kiến thức như thế nào. Hãy tạo không khí thân thiện, dân chủ, cởi mở cho các em. Hãy phát huy cao độ tính chủ động, tích cực sáng tạo trong các em. Hãy tạo điều kiện để các em thể hiện chính kiến của mình. Hãy xem sự tiến bộ và thành đạt của các em là hạnh phúc của chính mình. Hãy là người cha – mẹ – anh – chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này. Muốn được như vậy tôi kêu gọi chúng ta hãy nhìn nhận sự khác biệt của mỗi cá nhân để cùng nhau hợp tác một cách chủ động và chân thành với tinh thần trách nhiệm cao vì sự phát triển của mỗi cá nhân học sinh và sự phát triển bền vững của trường. Tôi tin tưởng rằng với tinh thần: “mỗi thầy giáo, cô giáo thật sự là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, sáng tạo” tập thể giáo viên, công nhân viên nhà trường chắc chắn sẽ làm được. Hãy giáo dục các em bằng những hành động cụ thể từ mỗi cá nhân của người thầy.

Các học sinh thường mến, cảm xúc ngày khai trường của các em ngày nay không được trọn vẹn do các em đã học trước nhiều ngày, thầy tin tưởng là các em vẫn rất đang háo hức bước vào năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ bây giờ. Xưa người ta khởi động từ vận tốc bằng 0, nay các em hãy khởi động từ vận tốc 100, 300 km/h. Các em sẽ đi được quãng đường sắp tới rất dài, rất xa, 900 hay vận tốc ánh sáng! Các em hãy tự giác, tự chơi và sáng tạo trong học tập cũng như hoạt động tập thể, các em đừng quên rằng mình đang mang trên vai sứ mệnh, trách nhiệm nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ. Muốn được thế, các em phải thật nhiều thương yêu, đoàn kết giúp đỡ nhau trong các hành động, tránh xa các cám dỗ của xã hội. Hãy thật sự nghĩ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của mỗi gia đình chúng ta trước khi có hành động cụ thể. Hãy luôn nhớ rằng ông, bà, cha mẹ, thầy cô và xã hội luôn dành cho các em những điều tốt đẹp nhất. Phải hành động sao cho thật xứng đáng với sự quan tâm đó.

Kính thưa quý vị đại biểu, cha mẹ học sinh. Thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết , nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới. Tôi kêu gọi sự quan tâm của lãnh đạo ngành, chính quyền địa phương, các đoàn thể hãy quan tâm giúp đỡ. Mong sự hợp tác của quý cha mẹ học sinh. Hãy cùng nhau xây dựng môi trường tốt nhất để dành cho các em học sinh – chủ nhân tương lai của đất nước với phương châm:” dành những điều tốt nhất cho học sinh. Tất cả vì học sinh thân yêu”

Cuối cùng xin kính chúc quý vị sức khỏe và hành phúc cùng đón chào năm học mới với tinh thần mới, hy vọng với thành công mới.

Trong không khí long trọng của ngày lễ, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính chào.

Trên đây là những bài phát biểu khai giảng năm học mới cực hay đang được khá nhiều nhà trường và thầy cô giáo áp dụng. Đây là những bài phát biểu đã được chọn lọc sẵn sàng cho nên mọi người có thể an tâm nhé. Và đừng quên truy cập vào website blogloichuc.com để nhận được nhiều bài phát biểu hay

Nguồn : Internet