Bài phát biểu mừng thọ cha mẹ hay và ý nghĩa

Lễ mừng thọ cho cha mẹ là 1 lễ mà hầu như đứa con nào cũng phải tổ chức, đây là 1 buổi lễ như chúc sức khỏe cha mẹ ngày càng mạnh khỏe hơn để sống lâu với con cháu. Nếu ai chưa biết những bài phát biểu mừng thọ cha mẹ hay và ý nghĩa thì có thể tham khảo qua bài viết dưới đây tại website blogloichuc.com

Bài phát biểu mừng thọ cha mẹ hay và ý nghĩa-hình số-1

Bài phát biểu mừng thọ cha mẹ hay ý nghĩa và cảm động

Bài phát biểu 1

Kính thưa cha mẹ

Kính thưa quí khách

Cùng tất cả anh chị em, con cháu, dâu rễ nội ngoại trong gia đình.

Hôm nay, tất cả chúng con : Diệp, Ngọc. Lộc, Thanh, Nguyệt, Nga cùng dâu rễ, cháu chắt tụ họp về đây dưới mái ấm gia đình, học tập người xưa, dâng lên lễ mừng thọ song thân với tất cả tấm lòng kính yêu và tri ân vô hạn.

Bài phát biểu 2

Kính thưa cha mẹ

Một trong những hạnh phúc của con người là cha mẹ còn tại thế. Chúng con hôm nay, đứa lớn sắp bảy mươi, đứa út sắp năm mươi mà song thân vẫn còn khỏe mạnh, an khang, tinh thần minh mẫn thì không hạnh phúc nào bằng.

Sở dĩ chúng con có được niềm vui tụ họp hôm nay là nhờ phúc ấm Tổ tiên, nhờ ba mẹ sống hợp lẽ trời, yêu lao động , thương con cháu, cư xử chừng mực ôn hòa. Đó là bài học mà suốt đời tất cả chúng con luôn ghi lòng tạc dạ để trưởng thành.

Bài phát biểu 3

Thưa cha mẹ

Cách đây hai mươi năm, nhân dịp ba mẹ lên tuổi thất tuần, chúng con cũng đã tổ chức một buổi lễ mừng . Hạnh phúc biết bao khi hai mươi năm sau, ngày hôm nay, chúng con lại được kính dâng ba mẹ ly rượu mừng thọ cửu tuần trong những ngày đầu xuân Quý Tỵ.

Trong hai mươi năm ấy, thế giới có nhiều sự đổi thay, gia đình chúng ta cũng đã có nhiều thay đổi cả vui lẫn buồn.

Vui là vì công việc làm ăn của chúng con đã dần ổn dịnh, không quá chật vật trong cuộc mưu sinh như trước. Vui là có những đứa cháu đã được sinh ra, có đứa cháu đã trưởng thành , được vào đại học, được có những việc làm như ý bằng anh, bằng em trong xã hội.

Nhưng cũng buồn là vì có đứa cháu đã phải sớm ra đi khiến đầu bạc tiễn đầu xanh đau buồn khôn xiết.

Thế nhưng có một điều không thay đổi trong hai mươi năm qua là tấm lòng hiếu kính và niềm tự hào của chúng con đối với cha mẹ.

Chúng con rất tự hào về truyền thống nho phong thanh bạch của gia đình. Tự hào vì ông nội là một cụ đồ nho trọng nghĩa thánh hiền, tự hào vì cha đã tiếp thu nền nếp nho phong từ ông nội để rèn dạy chúng con biết đạo làm người. Nhờ phúc ấm đó mà nay cháu con được học tập nên người.

Chúng con cũng rất tự hào vì cha mẹ là những người lao động chân chính, tảo tần một nắng hai sương để nuôi chúng con từ hạt lúa, củ khoai chân chất. Tất cả chúng con được hưởng những bữa cơm đầm ấm thấm đẫm ân tình ấy nên tất cả đều đã thành người chăm chỉ làm việc, lao động lương thiện để thành công.

Nay cha mẹ đã tuổi chín mươi mà vẫn yêu lao động, tinh thần minh mẫn, sức khỏe bình an , với chúng con , không hạnh phúc nào bằng

Bài phát biểu 4

Thưa cha mẹ.

Cùng tất cả con cháu trong gia đình.

Lễ mừng thọ này, ngoài ý nghĩa thiêng liêng là tỏ tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà còn có ý nhắc nhở cháu con giữ gìn truyền thống gia đình, kính trên nhường dưới, đoàn kết thương yêu , đùm bọc lẫn nhau khi may mắn cũng như hồi hoạn nạn để ông bà, cha mẹ chúng ta là cụ ông Nguyễn Giới và cụ bà Kiều Thị Định được vui lòng và hạnh phúc lúc tuổi già.

Lẽ ra chúng con phải sớm hôm quây quần, chăm lo phụng dưỡng để cha mẹ được nhàn nhã, an hưởng tuổi già nhưng vì cuộc mưu sinh còn nhiều vất vả nên phải bôn ba xứ người, chưa tròn đạo hiếu, cúi xin cha mẹ rộng lòng tha thứ.

Thay mặt tất cả con cháu trong gia đình, con xin dâng lên cha mẹ ly rượu mừng thọ cửu tuần với tấm lòng kính yêu vô hạn. Kính chúc cha mẹ được an khang để chúng con lại có thể tụ họp về đây mừng thọ bách niên . Với chúng con, đó là mơ ước lớn lao nhất trong cuộc đời này.

Bài phát biểu 5

“Kính thưa Cha Mẹ,

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý có mặt trong buổi lễ mừng thọ ngày hôm nay.

Dòng thời gian cứ chảy dài vô tận theo năm tháng của cuộc đời, mới thuở nào chúng con sinh ra trong vòng tay thân thương, trìu mến của Cha Mẹ mà hôm nay chúng con đã trưởng thành khôn lớn.

Hôm nay nhân lễ chúc thọ của Cha, cho phép chúng con khơi lại những nỗi niềm, những hạnh phúc, buồn vui trong cuộc đời của Cha, Mẹ – Đấng sinh thành cao quý.

Kính thưa Mẹ hiền, Cha yêu của chúng con!

Trên thế giới có lắm nhiều kỳ quan nhưng kỳ quan đẹp nhất vẫn là trái tim người Mẹ và tấm lòng của người Cha. Trong cuộc sống có lắm nhiều tình cảm nhưng tình cảm đẹp nhất, trường tồn nhất vẫn là tình của Mẹ Cha. Dù con đếm được cát song nhưng không đếm được tấm lòng Mẹ Cha. Dù con đo được sớm chiều nhưng không đo được tình yêu Mẹ hiền. Mẹ Cha cho con niềm tin để vững bước vào đời, dù với muôn ngàn gian khó, cho con tình cảm nồng ấm, che chở con trên vạn nẻo thời gian. Suốt đời dường như Cha, Mẹ chỉ biết sống cho con, lo lắng cho con.

Mẹ có thể đi sớm về trưa, giãi nắng dầm mưa hay băng rừng lội suối. Mẹ tảo tần suốt tháng, quanh năm, không có khổ đau nào mà Mẹ không từng trải, không có gian khó nào mà mẹ chẳng nếm qua. Miễn sao Cha Mẹ thấy chúng con vô tư, vui sống bao nhiêu đó thôi là đã mãn nguyện lắm rồi.

Quả thật: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.” Để thể hiện tình cảm của chúng con dành cho cha mẹ trong ngày vui mừng thọ hôm nay con xin kính dâng lên cha mẹ bài thơ để tỏ lòng của chúng con dành cho cha mẹ.

Trên đây là những bài phát biểu mừng thọ cha mẹ cực kỳ hay đang được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Đây là những bài phát biểu đã được lựa chọn và chọn lọc kỹ càng cho nên mọi người có thể an tâm và tự tin đọc trước đám đông. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website blogloichuc.com để nhận được nhiều bài phát biểu hay nhé

Nguồn : Internet