Một số câu đố mẹo hài hước được sưu tầm (có đáp án)

Niềm vui mỗi ngày ai cũng muốn có để giải tỏa đi những căng thẳng lo âu trong cuộc sống, một số câu đố mẹo được chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn cười hết cỡ, tính bất ngờ sẽ làm bạn vui vẻ và yêu đời hơn.

Tổng hợp nhanh những câu đố mẹo hài hước vui vẻ từ blogloichuc.com.

Tổng hợp các câu đố mẹo vui vẻ, hài hước

Câu 1: Có một cây cầu có trọng tải tối đa 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này ?

Đáp án: Người đi xe ở lại.

Câu 2: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

Câu 3:  Có 2 người gồm 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé lại là con của người lớn, người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án:  Người mẹ.

Câu 4: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bà ta sẽ chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết. Tại sao bà ấy không chết ?

Đáp án: Bà ta đi tàu ngầm.

Câu 5: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 6: Có 1 người làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

Đáp án: Thang máy đó không lên được tới tầng 50.

Câu 7: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm 2 mắt thì không bắn được súng.

Câu 8: Lý do tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Vì họ đang chơi cờ vua với nhau.

Câu 9: Hai người đào trong 2 giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi 1 người đào trong 1 giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: Chỉ với 1 cái hố.

Câu 10: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì ?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 11: Có 1 con trâu. Đầu hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi câu trâu sẽ quay sang hướng nào?

Đáp án: Đuôi của con trâu sẽ chỉ xuống đất.

Câu 12: Con trai cái gì của nó là quí nhất?

Đáp án: Ngọc trai

Câu 13: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: vẫn là Everest.

Câu 14: Bên trái đường có 1 căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu ?

Đáp án: Ở nước Mỹ.

Câu 15:

Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Bạn hãy dùng ống hút.

Những câu đố trên nhìn thì rất đơn giản giản nhưng không phải ai cũng giải được và đáp án thật bất ngờ đúng không nào các bạn ? còn rất nhiều những câu đố hay trong: http://blogloichuc.com/cau-do/

Bình luận
Share Button
Một số câu đố mẹo hài hước được sưu tầm (có đáp án)
Rate this post

(Visited 2,096 times, 22 visits today)